Công bố nhân sự hệ thống các chùa núi Bà Tây Ninh

GNO - Tại giảng đường Tâm Hòa - chùa Linh Sơn Phước Trung (P.Ninh Sơn, TP.Tây Ninh), sáng 9-1, NT.Thích nữ Diệu Nghĩa - viện chủ hệ thống các chùa núi Bà Tây Ninh đã tổ chức lễ khai đại hồng chung đặt trong khuôn viên chùa và công bố nhân sự Ban Điều hành hệ thống các chùa núi Bà Tây Ninh, nhiệm kỳ 2017-2022.

hkha.jpg


Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS; HT.Thích Niệm Thới, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh và đồng bào Phật tử về tham dự.

Đại diện chính quyền tỉnh có ông Lý Trung Đông, Phó ban Dân vận; bà Đặng Minh Lũy, Phó Chủ tịch UBMTTQVN; ông Trần Minh Nay, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Vĩnh Thế, Phó ban Tôn giáo cùng các vị nguyên lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ngành tỉnh cùng lãnh đạo TP.Tây Ninh, H.Hòa Thành, chính quyền P.Ninh Sơn.

hkha 2.jpg


HT.Thích Tấn Đạt tặng hoa chúc mừng tới NT.Thích nữ Diệu Nghĩa

hkha 7.jpg
Ông Trần Minh Nay tặng hoa chúc mừng tới HT.Thích Niệm Thới

Hệ thống chùa núi Bà Tây Ninh được khai sáng cách nay hằng trăm năm và được các vị Tổ sư kế thừa gìn giữ qua nhiều đời trùng tu, tôn tạo nhiều hạng mục công trình để có nơi cho Tăng, Ni tu học. Kế thừa, phát huy giá trị và tiếp tục truyền thống tốt đẹp đó, NT.Thích nữ Diệu Nghĩa đã tiếp tục trùng tu, phục hồi, xây dựng mới các hạng mục công trình, trong đó có công trình ngôi tháp đại hồng chung với đại hồng chung được đúc bằng đồng, chiều cao 3,4m, rộng khoảng 2m, tổng trọng lượng là 6,5 tấn, với tổng kinh phí công trình hơn 4 tỷ đồng.

Nhân dịp này, BTS GHPGVN tỉnh trọng thể kết hợp công bố quyết định nhân sự Ban Điều hành hệ thống các chùa núi Bà Tây Ninh nhiệm kỳ mới 2017-2022, gồm 18 vị, trong đó NT.Thích nữ Diệu Nghĩa tiếp tục giữ chức vụ Trưởng ban Điều hành.

hkha 3.jpg


Trao quyết định bổ nhiệm

Đại diện chính quyền phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Nay chúc mừng, biểu dương những việc làm tốt đẹp của Giáo hội tỉnh nhà, của toàn thể Tăng, Ni, Phật tử, trong đó có Ni trưởng Trưởng ban, người luôn tâm huyết với công tác từ thiện xã hội và vì sự phát triển của Phật giáo.

Ông Nay tin tưởng trong thời gian tới Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và hệ thống các chùa núi Bà với nhân sự mới được bổ nhiệm cùng Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp của tôn giáo mình, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp.

hkha 4.jpg

hkha 5.jpg
Nghi thức khai chuông

Hoàng Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày