Cựu Tổng thống Bill Clinton tu tập theo Phật giáo

GNO - Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton gần đây đã áp dụng một phong cách sống lành mạnh, trong đó có việc ông trở thành một người ăn chay thuần túy từ sau khi xảy ra một loạt các vấn đề về tim mạch trong những năm qua.

Và trong một nỗ lực gần đây nhất nhằm cải thiện sức khỏe tốt hơn, ông đã thỉnh một nhà sư Phật giáo để tư vấn riêng cho mình về việc hành thiền đúng cách, tờ Daily Mail cho biết.

Ảnh Reuters.jpg

Cựu Tổng thống Bill Clinton tu theo Phật giáo - Ảnh: Reuters

"Kể từ biết mình có bệnh tim, cựu Tổng thống Bill Clinton đã tìm cách để làm giảm sự căng thẳng", một nguồn tin từ tờ Radar Online cho biết.

"Cựu Tổng thống có một cuộc sống rất bận rộn. Với tư cách là một đại sứ của Mỹ, ông phải đi công tác nhiều và vì thế ông cần một cái gì đó để duy trì sức khỏe của mình”.

"Thiền đã mang đến cho ông ta điều đó. Sau mỗi buổi thiền định, ông cảm thấy chuyển hóa và tràn đầy năng lượng tích cực. Ông cảm thấy được thanh thản và mạnh mẽ hơn bao giờ hết", nguồn tin này cho biết thêm.

Tháng 2-2004, ông Clinton được đưa đến Bệnh viện Columbia Presbyterian ở thành phố New York với triệu chứng đau ngực.

Năm 2010, ông đã phải trải qua một cuộc giải phẫu để mở động mạch tim bị tắt, lần giải phẫu tim thứ hai trong khoảng thời gian chỉ có 5 năm, từ đó ông tuyên bố từ bỏ các thức ăn nhanh của Mỹ như bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên, gà chiên và chuyển sang chế độ ăn chay.

Chế độ ăn uống nghiêm ngặt của ông bao gồm rất nhiều các loại rau tươi và trái cây, nhưng ông thừa nhận rằng thỉnh thoảng ông cũng ăn cá!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày