Đà Nẵng: 657 hành giả chính thức An cư

GNO - Hôm qua, 17-4 nhuận, Canh Tý (8-6), chư Tăng Ni các trú xứ an cư trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã tập trung về chùa Phổ Đà (340 Phan Châu Trinh, TP.Đà Nẵng) tác pháp An cư PL.2564 - DL. 2020.

ancu2564 (1).jpg
ĐĐ.Thích Thông Đạo công bố danh sách các trú xứ an cư

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Từ Tánh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức Tăng Ni đã quang lâm tham dự.

ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã công bố danh sách các trú xứ an cư và số lượng Tăng Ni đăng ký an cư tại mỗi đạo tràng. Theo đó, mùa an cư PL.2564 tại TP.Đà Nẵng có 657 hành giả đăng ký an cư tại các trú xứ, trong đó có 427 hành giả Tăng và 230 hành giả Ni.

HT.Thích Từ Tánh đã khai chung bảng an cư, chư Tăng vân tập tại đại hùng bửu điện để cử hành lễ tác pháp an cư.

ancu2564 (18).jpg
Chư hành giả tác pháp an cư

Sau lễ tác pháp an cư tại chùa Phổ Đà, tại trú xứ an cư chùa Ba Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) đã tiến hành kiết giới thọ an cư cho chư Tăng an cư tại đây. Có 31 hành giả Tăng các chùa tại TP.Đà Nẵng vân tập về chùa Bà Đa để an cư kiết hạ, tu học trong 3 tháng.

ĐĐ.Thích Thông Đạo, Hóa chủ đã khai chung bảng an cư, chư Tăng tiến hành nghi thức quá đường đầu tiên của mùa An cư.

ancu2564 (34).jpg
Tại chùa Bà Đa có 31 hành giả

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày