Đà Nẵng: Khóa tu mùa hè dành cho thiếu nhi tại chùa Tam Bảo

Đại đức Thích Pháp Hiếu hướng dẫn các em nhỏ thiền hành
Đại đức Thích Pháp Hiếu hướng dẫn các em nhỏ thiền hành
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 28-6, chùa Tam Bảo (P.Bình Hiên, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức khóa tu mùa hè dành cho các em thiếu nhi Phật tử từ 6-11 tuổi với chủ đề “Nguyện làm một đoá sen: hiếu thuận và siêng năng; từ bi và trí tuệ”.
Thực hành niệm Phật
Thực hành niệm Phật

Chủ trì và hướng dẫn khoá tu có Đại đức Thích Pháp Hiếu, trụ trì chùa Tam Bảo; chư Tăng, thầy cô giáo Trung tâm Năng khiếu Nghệ thuật Dế Mèn, cùng 70 em thiếu nhi tham dự khóa tu.

Trong thời gian diễn ra khóa tu, các em được hướng dẫn thực tập thiền hành niệm Phật; dâng đèn hoa sen cúng dường Đức Phật; công quả quét dọn sân chùa và trồng cây xanh.

Cùng nhau trồng cây
Cùng nhau trồng cây

Dịp này, Đại đức trụ trì cũng có thời pháp thoại ngắn với chủ đề “Nguyện làm một đoá sen hiếu thuận và siêng năng; từ bi và trí tuệ” đến các em khóa sinh tham dự khóa tu.

Chia sẻ về khóa tu, thầy Nguyễn Thanh Tình, giáo viên Trung tâm Năng khiếu Nghệ thuật Dế Mèn bày tỏ: "Tham gia khóa tu giúp các em bớt đi khoảng thời gian vô bổ dành vào các trò chơi game, điện tử bạo lực, hay xem những bộ phim, tranh ảnh không lành mạnh. Ngược lại có thời gian tu tập, giao lưu bạn lành, tìm tới những câu chuyện Phật giáo, được học giáo lý, trải nghiệm lòng từ. Đây là một sân chơi rất bổ ích đối với các em".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày