Lào Cai: Ban Trị sự GHPGVN H.Bảo Thắng tổ chức khóa tu mùa hè tại chùa Thiên Trúc

Tu sinh đang thực tập thiền tại khóa tu mùa hè chùa Thiên Trúc
Tu sinh đang thực tập thiền tại khóa tu mùa hè chùa Thiên Trúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 5 đến 12-6, chùa Thiên Trúc tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ ba với chủ đề “Gieo hạt bồ-đề” cùng với sự tham gia của 200 tu sinh trong độ tuổi từ 12 đến 18.
Đại đức Thích Chân Định, Trưởng ban Tổ chức

Đại đức Thích Chân Định, Trưởng ban Tổ chức

Dưới sự dìu dắt của Đại đức Thích Chân Định, Phó Thường trực Phân ban Phật tử dân tộc T.Ư, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Lào Cai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Bảo Thắng, trụ trì chùa Thiên Trúc, Trưởng ban Tổ chức khóa tu, các khóa sinh có 7 ngày trải nghiệm, được tiếp cận và tìm hiểu sâu sắc về Phật pháp, rèn luyện đạo đức và bồi dưỡng tâm hồn hướng thiện.

Chương trình khóa tu với các nội dung như: Hành trình gieo hạt bồ-đề nơi cửa thiền thanh tịnh, Hướng dẫn thực hành các nghi lễ Phật giáo…

Các khóa sinh được hướng dẫn cách lễ Phật, niệm Phật, thiền để tĩnh tâm, buông xả, hướng tới những điều thiện, tích cực.

Chương trình khóa tu mùa hè còn tích hợp các hoạt động bổ ích giúp các em rèn luyện các kỹ năng sống: giao tiếp, ứng xử và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, nhà trường và cộng đồng. Đặc biệt, tu sinh học cách nuôi dưỡng tình yêu thương với vạn vật, tự xây dựng được nền nếp sinh hoạt khoa học, rèn luyện được tinh thần trách nhiệm, sống có ích, có ý nghĩa và lý tưởng.

Tu sinh học kỹ phòng chống tai nạn thương tích

Tu sinh học kỹ phòng chống tai nạn thương tích

Trong các nội dung khóa tu “Về nguồn”, Ban Trị sự đã phối hợp với đội Cảnh sát giao thông, Đội Phòng cháy chữa cháy - Công an H.Bảo Thắng giảng về Luật An toàn giao thông, các kỹ năng đi xe an toàn, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm cháy, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trong dịp hè; phối hợp với Huyện đoàn Bảo Thắng chia sẻ về “Tuổi trẻ Bảo Thắng” với ý thức bảo vệ di tích lịch sử địa phương, định hướng giá trị văn hoá cho thế hệ trẻ…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Trí trao cúng dường trường hạ

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa cúng dường đến hành giả 12 trường hạ

GNO - Ngày 13, 14-7, đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa do Thượng tọa Thích Minh Trí, Ủy viên dự khuyết Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa làm trưởng đoàn đã đến thăm, cúng dường 12 trường hạ và điểm an cư tại chỗ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thông tin hàng ngày