Lào Cai: Ban Trị sự GHPGVN H.Bảo Thắng tổ chức khóa tu mùa hè tại chùa Thiên Trúc

Tu sinh đang thực tập thiền tại khóa tu mùa hè chùa Thiên Trúc
Tu sinh đang thực tập thiền tại khóa tu mùa hè chùa Thiên Trúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 5 đến 12-6, chùa Thiên Trúc tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ ba với chủ đề “Gieo hạt bồ-đề” cùng với sự tham gia của 200 tu sinh trong độ tuổi từ 12 đến 18.
Đại đức Thích Chân Định, Trưởng ban Tổ chức

Đại đức Thích Chân Định, Trưởng ban Tổ chức

Dưới sự dìu dắt của Đại đức Thích Chân Định, Phó Thường trực Phân ban Phật tử dân tộc T.Ư, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Lào Cai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Bảo Thắng, trụ trì chùa Thiên Trúc, Trưởng ban Tổ chức khóa tu, các khóa sinh có 7 ngày trải nghiệm, được tiếp cận và tìm hiểu sâu sắc về Phật pháp, rèn luyện đạo đức và bồi dưỡng tâm hồn hướng thiện.

Chương trình khóa tu với các nội dung như: Hành trình gieo hạt bồ-đề nơi cửa thiền thanh tịnh, Hướng dẫn thực hành các nghi lễ Phật giáo…

Các khóa sinh được hướng dẫn cách lễ Phật, niệm Phật, thiền để tĩnh tâm, buông xả, hướng tới những điều thiện, tích cực.

Chương trình khóa tu mùa hè còn tích hợp các hoạt động bổ ích giúp các em rèn luyện các kỹ năng sống: giao tiếp, ứng xử và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, nhà trường và cộng đồng. Đặc biệt, tu sinh học cách nuôi dưỡng tình yêu thương với vạn vật, tự xây dựng được nền nếp sinh hoạt khoa học, rèn luyện được tinh thần trách nhiệm, sống có ích, có ý nghĩa và lý tưởng.

Tu sinh học kỹ phòng chống tai nạn thương tích

Tu sinh học kỹ phòng chống tai nạn thương tích

Trong các nội dung khóa tu “Về nguồn”, Ban Trị sự đã phối hợp với đội Cảnh sát giao thông, Đội Phòng cháy chữa cháy - Công an H.Bảo Thắng giảng về Luật An toàn giao thông, các kỹ năng đi xe an toàn, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm cháy, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trong dịp hè; phối hợp với Huyện đoàn Bảo Thắng chia sẻ về “Tuổi trẻ Bảo Thắng” với ý thức bảo vệ di tích lịch sử địa phương, định hướng giá trị văn hoá cho thế hệ trẻ…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày