Đắk Lắk: Cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

GNO - Lễ cầu siêu, tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông do Phật giáo Đắk Lắk tổ chức vừa diễn ra tại chùa Tỉnh hội Sắc tứ Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột) vào tối 24-11 qua. 

NPH_0483.JPG
Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đã tán thán việc làm đầy tính nhân văn của Ban ATGT tỉnh - dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp đồng bộ của các cấp chính quyền bằng tất cả tâm huyết hướng đến mục tiêu an toàn và giảm thiểu tai nạn giao thông đặt tính mạng con người lên trên hết.

NPH_0473.JPG
HT.Thích Châu Quang phát biểu khai mạc

Hòa thượng cũng nhấn mạnh: “Tôn giáo nói chung và đạo Phật nói riêng luôn hướng lòng cầu nguyện phong điều vũ thuận - quốc thái dân an - binh qua đốn tức - thế giới hoà bình - chúng sinh an lạc. Đó là tâm nguyện của người con Phật, tu hành theo hạnh Từ bi, ban vui cứu khổ của chư Phật - cũng là truyền thống hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam”.

Chia sẻ với gia đình của các nạn nhân tử vong hay bị rủi ro thương tật, Hòa thượng mong muốn mọi người hãy trân trọng cuộc sống, phải xem tính mạng con người quý hơn tất cả mọi thứ trên đời này.

Hòa thượng bày tỏ suy nghĩ: “Đất nước chúng ta đi lên và phát triển trong thời kỳ hội nhập nhưng đó cũng là  một sự thử thách lớn đối mọi người, đặc biệt là lớp trẻ. Chính vì thế, gia đình phải là điểm tựa căn bản giúp cho các bạn trẻ nhận thức về hậu quả của lời nói, ý nghĩ, việc làm, huân tập cho các cháu ý thức yêu thương trân trọng chính bản thân mình và mọi người chung quanh, biết tôn trọng luật pháp”.

Qua đó, mong các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và cả những người có trách nhiệm trong xã hội phải tận dụng các biện pháp hữu hiệu để cảm hoá, động viên - hướng các em sống hướng thiện và nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông: biết trân trọng sinh mạng của mình và mọi người.

Sau lời phát biểu của ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh là nghi thức cầu siêu  cho hương linh các nạn nhân tử nạn và nghi thức cầu an cho các nạn nhân rủi ro thương tật vì tai nạn giao thông.

NPH_0558.JPG

NPH_0574.JPG
Nghi thức cầu siêu các vong linh nạn nhân tử nạn và cầu an những nạn nhân sống sót cùng gia đình của họ

Lời cầu nguyện chí thành, thanh tịnh của đại chúng với niềm tin: vong linh các nạn nhân tử nạn vì giao thông được xả bỏ oan khiên, an vui tự tại trong pháp giới vô biên và cũng xin nhờ oai thần Tam bảo sẽ hộ trì cho thân nhân, gia đình các nạn nhân đã tử vong, những người bị thương tật vì tai nạn giao thông được an lạc, hạnh phúc và nhiều sức khỏe, vượt lên nỗi đau mất mát mà xây dựng lại cuộc sống.

ĐĐ.Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh dẫn dắt chương trình cũng đã kết thúc buổi lễ bằng lời kêu gọi các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân tỉnh nhà tích cực ủng hộ góp công, góp sức vào những việc làm đầy tình thương đầy tính nhân văn của Ban ATGT bằng ý thức chấp hành luật lệ trật tự an toàn giao thông.

“Đại lễ hôm nay cũng là tiếng chuông thức tỉnh nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức, sống có trách nhiệm để cuộc sống này ngày càng tốt đẹp và giảm bớt nỗi khổ, niềm đau vì một phút thiếu cẩn trọng của bản thân”, Đại đức nhấn mạnh.

Ban TTTT PG tỉnh Đắk Lắk

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hương án Ni trưởng Thích nữ Như Đức trong lễ tam thất - Ảnh: Nguyên Tài

Tưởng niệm tam thất trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức

GNO - Sáng nay, 26-1, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh và môn đồ đệ tử chùa Dược Sư đã trang nghiêm tổ chức lễ tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Thông tin hàng ngày