Đắk Nông: 130 trại sinh dự trại A Dục, Lộc Uyển

GNO - Chiều 7-6, tại chùa Viên Sơn, xã Quãng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, Phân ban GĐPT tỉnh tổ chức khai mạc trại huấn luyện A Dục - Lộc Uyển dành cho 130 trại sinh là đoàn sinh, huynh trưởng GĐPT...

gdpt02.jpg


Trại huấn luyện A Dục - Lộc Uyển tại Đắk Nông diễn ra
từ ngày 7 tới ngày 10-6 long trọng khai mạc tại chùa Viên Sơn

TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh... quang lâm chứng minh, tham dự.

Khóa trại huấn luyện được tổ chức từ ngày 6 tới 10-6, nhằm đào tạo và nâng cáo kiến thức chuyên môn cho các huynh trưởng là đoàn phó, đoàn trưởng thuộc các GĐPT trong tỉnh.

Được biết, ngày đầu tiên của khóa trại huấn luyện A Dục, Lộc Uyển, ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh đã có buổi giảng với chủ đề “Vai trò và tránh nhiệm của người huynh trưởng trong thời hiện đại”

gdpt04.jpg


ĐĐ.Thích Giác Nhường giảng bài đầu tiên tại trại huấn luyện

Đại đức khuyến tấn các huynh trưởng trong khóa trại cần nhận diện rõ những thuận lợi và những khó khăn tồn tại trong bối cảnh hiện nay, từ đó đưa ra kế hoạch, phương pháp tương xứng để hỗ trợ cho sự phát triển tổ chức GĐPT. Đặc biệt, nâng cao sự tu tập của tự thân đoàn sinh, huynh trưởng trong từng đơn vị, có như thế, tính thực tiễn của giáo dục Phật giáo mới phát huy được tác dụng, tổ chức GĐPT mới phát triển lớn mạnh.

Thành Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày