Đắk Nông: Thêm 4 tự viện có trụ trì

GNO - Đó là thông tin được công bố tại phiên họp thường kỳ của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông diễn ra vào hôm qua, 23-9, tại chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa.

Đây là các tự viện vừa được BTS GHPGVN tỉnh ban hành quyết định bổ nhiệm trụ trì sau khi hoàn tất các thủ tục theo định của Luật tín ngưỡng Tôn giáo và Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự T.Ư, gồm có: chùa Pháp Viên (huyện Đắk R’lấp), tịnh xá Ngọc Giác (huyện Đắk Mil), chùa Thiện Đạo và Tu viện Liễu Quán (huyện Đắk G’long).

H1.jpg

Quang cảnh phiên họp

Cũng tại phiên họp, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã nhắc nhở chư Tăng Ni có vừa được bổ nhiệm trụ trì cần nỗ lực trong các công tác Phật sự, chăm lo hướng dẫn sinh hoạt, tu học của tín đồ địa phương đồng thời tuân thủ các quy định hiện hành của nhà nước và Giáo hội. Dự kiến, trong thời gian đến, lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tại các viện sẽ được tổ chức.

Dịp này, phiên họp cũng đưa ra thảo luận hướng dẫn sinh hoạt của Tịnh độ đạo tràng theo giấy giới thiệu số 255/GGT-HĐTS ngày 20-9 do TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS ký; giải quyết một số trường hợp chư Tăng Ni tự mua đất cất am cốc trên địa bàn và trao đổi về công tác phối hợp với Ban Tôn giáo trong việc thực hiện các Phật sự.

TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông chư tôn giáo phẩm lãnh đạo đã chủ trì phiên họp. Tham dự còn có lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh; lãnh đạo Phòng PA02 Công an tỉnh Đắk Nông cùng chư tôn đức Thường trực BTS, chư Tăng Ni sẽ được bổ nhiệm trụ trì đảm nhiệm sinh hoạt tại các tự viện tại tỉnh Đắk Nông và quý Phật tử đại diện Tịnh độ đạo tràng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama gửi thư chia buồn với các nạn nhân thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày