Đắk Nông: Thêm 4 tự viện có trụ trì

GNO - Đó là thông tin được công bố tại phiên họp thường kỳ của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông diễn ra vào hôm qua, 23-9, tại chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa.

Đây là các tự viện vừa được BTS GHPGVN tỉnh ban hành quyết định bổ nhiệm trụ trì sau khi hoàn tất các thủ tục theo định của Luật tín ngưỡng Tôn giáo và Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự T.Ư, gồm có: chùa Pháp Viên (huyện Đắk R’lấp), tịnh xá Ngọc Giác (huyện Đắk Mil), chùa Thiện Đạo và Tu viện Liễu Quán (huyện Đắk G’long).

H1.jpg

Quang cảnh phiên họp

Cũng tại phiên họp, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã nhắc nhở chư Tăng Ni có vừa được bổ nhiệm trụ trì cần nỗ lực trong các công tác Phật sự, chăm lo hướng dẫn sinh hoạt, tu học của tín đồ địa phương đồng thời tuân thủ các quy định hiện hành của nhà nước và Giáo hội. Dự kiến, trong thời gian đến, lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tại các viện sẽ được tổ chức.

Dịp này, phiên họp cũng đưa ra thảo luận hướng dẫn sinh hoạt của Tịnh độ đạo tràng theo giấy giới thiệu số 255/GGT-HĐTS ngày 20-9 do TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS ký; giải quyết một số trường hợp chư Tăng Ni tự mua đất cất am cốc trên địa bàn và trao đổi về công tác phối hợp với Ban Tôn giáo trong việc thực hiện các Phật sự.

TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông chư tôn giáo phẩm lãnh đạo đã chủ trì phiên họp. Tham dự còn có lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh; lãnh đạo Phòng PA02 Công an tỉnh Đắk Nông cùng chư tôn đức Thường trực BTS, chư Tăng Ni sẽ được bổ nhiệm trụ trì đảm nhiệm sinh hoạt tại các tự viện tại tỉnh Đắk Nông và quý Phật tử đại diện Tịnh độ đạo tràng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Lễ chính thức Đại lễ Phật đản do GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6 giờ sáng rằm tháng Tư (22-5-2024). Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tham dự và có bức thông điệp gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước. 
Trang nghiêm cử hành rước lễ Đản sinh của Đức Phật

Bình Định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại chùa Tỉnh Hội

GNO - Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật khắp nơi, sáng 15-4-Giáp Thìn (22-5), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh đã tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức tại chùa Tỉnh Hội - nơi thiết trí lễ đài chính của Phật giáo tỉnh.

Thông tin hàng ngày