Đắk Nông: Thêm 4 tự viện có trụ trì

GNO - Đó là thông tin được công bố tại phiên họp thường kỳ của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông diễn ra vào hôm qua, 23-9, tại chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa.

Đây là các tự viện vừa được BTS GHPGVN tỉnh ban hành quyết định bổ nhiệm trụ trì sau khi hoàn tất các thủ tục theo định của Luật tín ngưỡng Tôn giáo và Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự T.Ư, gồm có: chùa Pháp Viên (huyện Đắk R’lấp), tịnh xá Ngọc Giác (huyện Đắk Mil), chùa Thiện Đạo và Tu viện Liễu Quán (huyện Đắk G’long).

H1.jpg

Quang cảnh phiên họp

Cũng tại phiên họp, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã nhắc nhở chư Tăng Ni có vừa được bổ nhiệm trụ trì cần nỗ lực trong các công tác Phật sự, chăm lo hướng dẫn sinh hoạt, tu học của tín đồ địa phương đồng thời tuân thủ các quy định hiện hành của nhà nước và Giáo hội. Dự kiến, trong thời gian đến, lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tại các viện sẽ được tổ chức.

Dịp này, phiên họp cũng đưa ra thảo luận hướng dẫn sinh hoạt của Tịnh độ đạo tràng theo giấy giới thiệu số 255/GGT-HĐTS ngày 20-9 do TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS ký; giải quyết một số trường hợp chư Tăng Ni tự mua đất cất am cốc trên địa bàn và trao đổi về công tác phối hợp với Ban Tôn giáo trong việc thực hiện các Phật sự.

TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông chư tôn giáo phẩm lãnh đạo đã chủ trì phiên họp. Tham dự còn có lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh; lãnh đạo Phòng PA02 Công an tỉnh Đắk Nông cùng chư tôn đức Thường trực BTS, chư Tăng Ni sẽ được bổ nhiệm trụ trì đảm nhiệm sinh hoạt tại các tự viện tại tỉnh Đắk Nông và quý Phật tử đại diện Tịnh độ đạo tràng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bản ngã và lớp sương mù của khổ đau

Bản ngã và lớp sương mù của khổ đau

GNO - Phần lớn những bất an, giận dữ và khổ đau trong đời sống hàng ngày không đến từ hoàn cảnh, mà từ cách cái tôi không ngừng can thiệp, phán xét và tự bảo vệ chính nó. Chỉ một suy nghĩ đơn thuần, nhưng khi qua lăng kính của bản ngã, thì đã trở thành một câu chuyện nặng nề.
Sách Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo của Tiến sĩ Kin Cheung Lee (George) - Ảnh: Nhã An/BGN

Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo

GNO - Trong dòng chảy của tâm lý học hiện đại, chánh niệm không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng, để có một mô hình tham vấn trị liệu lấy giáo lý Phật giáo làm định hướng lý thuyết, thay vì chỉ mượn một vài kỹ thuật thực hành thì sách "Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo" chính là nhịp cầu nối.

Tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Thơ Xuân của Hoàng đế Trần Nhân Tông

NSGN - Trong lịch sử của dân tộc ta có nhiều nhân vật được người đời tôn vinh với nhiều danh vị khác nhau mà những vinh danh đó đều rất xứng đáng cả dù chúng chưa thể hiện hết và đủ tầm vóc những gì mà người đó đã cống hiến cho đời.

Thông tin hàng ngày