Đắk Nông: Thêm 4 tự viện có trụ trì

GNO - Đó là thông tin được công bố tại phiên họp thường kỳ của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông diễn ra vào hôm qua, 23-9, tại chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa.

Đây là các tự viện vừa được BTS GHPGVN tỉnh ban hành quyết định bổ nhiệm trụ trì sau khi hoàn tất các thủ tục theo định của Luật tín ngưỡng Tôn giáo và Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự T.Ư, gồm có: chùa Pháp Viên (huyện Đắk R’lấp), tịnh xá Ngọc Giác (huyện Đắk Mil), chùa Thiện Đạo và Tu viện Liễu Quán (huyện Đắk G’long).

H1.jpg

Quang cảnh phiên họp

Cũng tại phiên họp, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã nhắc nhở chư Tăng Ni có vừa được bổ nhiệm trụ trì cần nỗ lực trong các công tác Phật sự, chăm lo hướng dẫn sinh hoạt, tu học của tín đồ địa phương đồng thời tuân thủ các quy định hiện hành của nhà nước và Giáo hội. Dự kiến, trong thời gian đến, lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tại các viện sẽ được tổ chức.

Dịp này, phiên họp cũng đưa ra thảo luận hướng dẫn sinh hoạt của Tịnh độ đạo tràng theo giấy giới thiệu số 255/GGT-HĐTS ngày 20-9 do TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS ký; giải quyết một số trường hợp chư Tăng Ni tự mua đất cất am cốc trên địa bàn và trao đổi về công tác phối hợp với Ban Tôn giáo trong việc thực hiện các Phật sự.

TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông chư tôn giáo phẩm lãnh đạo đã chủ trì phiên họp. Tham dự còn có lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh; lãnh đạo Phòng PA02 Công an tỉnh Đắk Nông cùng chư tôn đức Thường trực BTS, chư Tăng Ni sẽ được bổ nhiệm trụ trì đảm nhiệm sinh hoạt tại các tự viện tại tỉnh Đắk Nông và quý Phật tử đại diện Tịnh độ đạo tràng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.

Thông tin hàng ngày