Dâng pháp y tại trường hạ chùa Từ Quang

GNO - Sáng 15-7, tại chùa Từ Quang (P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức) đã diễn ra lễ dâng Pháp y cho 240 vị là chư hành giả an cư tại trường hạ, chư tôn đức Tăng Ni trùng hạ.

Sau lễ cung nghinh chư tôn đức quang lâm trai đường, Ban Dẫn thỉnh đã hướng dẫn Phật tử dâng pháp y nhiễu quanh chánh điện, trai đường trong tiếng niệm Nam Mô Bồ Tát Quán Thế Âm.

Anh Dan (3).jpg

Phật tử dâng y nhiễu quanh chánh điện

Anh Dan (4).jpg
Trước sân chùa

Phật tử Thiện Long, thay mặt cho quý Phật tử dâng ý tác bạch cúng dường.

“Hôm nay hội đủ duyên lành, thừa tự lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát, cũng là thời gian sắp kết thúc ba tháng an cư của hàng đệ tử xuất gia. Chúng con vì cảm mến công hạnh của tu tập của quý ngài, cũng như nhằm tài bồi công đức.

Được sự hướng dẫn của TT.Thích Thiện Ý, trụ trì chùa Từ Quang đã long trọng tổ chức lễ dâng pháp y và trai Tăng lên cúng dường chư tôn đức để quý ngài tùy nghi làm pháp khí, hoằng pháp lợi sanh, bởi “Phật pháp trường tồn do Tăng già hoằng hóa, thiền môn hưng thịnh do đàn việt phát tâm”.

Anh Dan (1).jpg

Phật tử Thiện Long tác bạch cúng dường

Anh Dan (2).jpg
Phật tử trang nghiêm trước trai đường dâng pháp y

Trong lời đạo từ đại diện cho chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Đạt Niệm, Chứng Minh BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã có những lời tán thán đến những việc làm của TT.Thích Thiện Ý, vẫn nhớ đến chư tổ, đến những lời dạy của quý ngài, duy trì ngày truyền thống Tổ để lại.

Hòa thượng cũng nói đến ý nghĩa tứ trọng ân nhân dịp lễ Vu Lan sắp đến và ý nghĩa dâng pháp y đến quý Phật tử.

Anh Dan (6).jpg

Phật tử dâng pháp y đến chư Tăng

Anh Dan (5).jpg

Phật tử dâng y lên chư tôn đức Ni

Buổi lễ kết thúc với nghi thức cúng quá đường do HT.Thích Tắc Lãnh, Thiền chủ trường hạ Từ Quang xướng lễ.

Được biết, hàng năm vào ngày (19-6 ÂL, lễ vía  Quán Thế Âm Bồ-tát), đạo tràng an cư kiết hạ chùa Từ Quang đều tổ chức lễ dâng pháp y cho chư hành giả theo truyền thống mà cố Hòa thượng viện chủ để lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày