Dâng y Kathina tại Bhutan

GNO - Đại diện Quốc vương Thái Lan dâng y Kathina đến chư Tăng tu viện Semtokha (Bhutan) hôm qua, 31-10.

Thứ trưởng Ngoại giao Jullapong Nonsrichai cũng hiến cúng bình đựng nước, đèn pin, đồng hồ báo thức và dụng cụ cá nhân bên cạnh việc dâng pháp y.

Bhutan.jpg

Các nhà sư tại tu viện Semtokha nhận y và tứ sự
từ đại diện của Quốc vương Thái Lan dâng cúng hôm qua, 31-10 - Ảnh: KO

Lễ dâng y Kathina là một nghi lễ truyền thống của Thái Lan, được tổ chức trong các tự viện khắp đất nước Thái - tạo cơ hội để mọi người gieo phước lành thông qua việc cúng y và tứ sự đến chư Tăng sau 3 tháng tịnh tu trong các tu viện suốt mùa an cư.

Năm nay, lễ dâng y Kathina của Hoàng gia Thái Lan đang được tổ chức tại 11 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Nepal, Malaysia, Indonesia, Bangladesh và các nước khác. Tu viện Semtokha cũng nhận tịnh tài 8.372 USD do Quốc vương, Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Thái Lan tại Bhutan hiến cúng.

Đây là lần thứ ha nghi lễ này được tổ chức tại Bhutan. Lần dâng y Kathina của Hoàng gia Thái được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 tại tu viện Dechenchholing. Pháp y và tứ sự được dâng cúng đến 8 vị Tăng tại tu viện.

Quan hệ ngoại giao giữa Bhutan và Thái lan được thiết lập vào năm 1987.

Bộ trưởng cùng ngành nước chủ nhà Damcho Dorji có mặt tại buổi lễ cho biết hai nước đã trao đổi những di sản quý giá từ lời dạy của Đức Phật. “Những dịp như thế này đóng góp vào việc tăng cường mối quan hệ thân thiết giữa hai quốc gia trên các phương diện văn hóa, truyền thống nhằm thúc đẩy sự đối thoại lẫn nhau", ông nhấn mạnh.

“Chúng tôi rất hoan hỷ để góp phần trong buổi lễ hôm nay” - một vị sư tại chùa Semtokha cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày