Đạo tràng Tịnh Độ phóng sanh, phóng đăng cầu an

GNO - Chiều 21-2, trên sông Cẩm Lệ, đạo tràng Tịnh độ (chùa Phổ Đà - Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã tiến hành lễ cúng thí thực âm linh cô hồn, nguyện cầu quốc thái dân an, gia đình Phật tử an lạc và tinh tấn tu học trong một năm mới.

Chư tôn đức đã hướng dẫn Phật tử trì Tiêu tai cát tường Đà-la-ni, chú Đại Bi và tụng kinh Dược Sư. Sau đó là nghi thức phóng sanh các loài chim, cá... và thả 500 hoa đăng cùng với lời cầu nguyện năm mới tốt đẹp xuống dòng Cẩm Lệ.

anh 2.jpg
Chư tôn đức và Phật tử phóng sanh chim tại buổi lễ

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày