Đấu giá sách làm từ thiện tại Hội sách VN lần 3

GNO - Chiều qua, 24-4, ngày cuối cùng của tuần lễ kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần 3 (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM) đã diễn ra buổi đấu giá sách từ thiện đợt 2 do Sở Thông tin &Truyền thông TP.HCM kết hợp với Ban điều hành đường sách TP.HCM, sự hỗ trợ của Quán sách mùa thu - tổ chức thực hiện.
daugiasach.JPG
Nhà thơ - nhà báo Lê Minh Quốc giới thiệu về tác phẩm Hai buổi chiều vàng tại buổi đấu giá

Buổi đấu giá sách do nhà thơ - nhà báo Lê Minh Quốc cũng là người điều hành trong Ban Tổ chức Ngày sách chủ trì cùng sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà thơ, những người đam mê sưu tầm sách.

Tác phẩm Minh tâm bửu giám (1938) của tác giả Trương Vĩnh Ký được mua với giá 15 triệu đồng; cuốn Thú chơi sách (1960) của nhà văn Vương Hồng Sển với mức giá 3 triệu đồng, Hai buổi chiều vàng bản in đầu tiên 1938 của Nhất Linh được chốt với giá 5 triệu đồng và 10 câu chuyện văn chương (1975) của Nguyễn Hiến Lê được mua với giá 10 triệu đồng.

Ngoài số tiền đấu giá, còn có hai nhà hảo tâm ủng hộ10 triệu đồng cho buổi đấu giá sách từ thiện lần này và toàn bộ số tiền trong buổi đấu giá được sẽ mua sách tham khảo về kiến thức khoa học, kỹ năng sống… cho các trẻ em ở vùng sâu, vùng xa

Thu Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.
Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.
Giác linh đường Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tại chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM)

[Ảnh] Đại diện lãnh đạo TP.HCM cùng nhiều phái đoàn viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Ngày thứ hai của Lễ tang (6-3), nhiều phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo hội các cấp, lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành TP.HCM,... đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) kính viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh tân viên tịch.

Thông tin hàng ngày