Đầu năm hành hương chùa Linh Ứng

GNO - Tọa lạc cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8 km về hướng Đông Nam, chùa Linh Ứng nằm tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà với độ cao 1.500 m, với lối kiến trúc độc đáo.

Linh ung (2).jpg

Hành hương chùa Linhh Ứng ngày Tết

Linh ung (6).jpg
Tôn tượng Quán Thế Âm trên núi Sơn Trà

Cứ vào đầu xuân, chùa thường thu hút nhiều khách thập phương đến chiêm bái, hành hương để cầu nguyện, cầu tài, cầu lộc. Người đến chùa thường quan niệm của nhiều người, chùa Linh Ứng rất linh thiêng, được xem là nơi trút bỏ mọi phiền não của cuộc đời, chốn đến bình an trong những ngày xuân.

Đặc biệt, chùa Linh Ứng có tôn trí tôn tượng Quan Thế Âm Bồ-tát bằng đá với độ cao 67m, được xem là tượng Phật cao nhất Việt Nam. Và trong lòng tượng Phật có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ các vị Phật khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”. 

Sáng mồng một Tết, dòng người từ khắp nơi đổ về để cầu nguyện, bái ngưỡng vẻ đẹp của chùa.

                                                             
Linh ung (1).jpg

Thắp hương trước Đức Phật Thích Ca

Linh ung (4).jpg
Dòng người đổ về chùa Linh Ứng

Linh ung (3).jpg
Tam quan chùa Linh Ứng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày