Dễ dàng làm khô chay chiên

GNO - Món khô chay chiên với những nguyên liệu đơn giản, thực hiện không quá khó nhưng ăn rất bắt miệng, và có thể để dùng vài ba ngày sau khi thực hiện mà không sợ ôi thiu.

Theo đó, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có tàu hũ ky, chao, tương đậu nành, bột ngọt và dầu ăn. Để làm món này, bạn bắt đầu bằng việc xay nhuyễn tương đậu nành (hột), sau đó khuấy tương với chao, cho ít bột ngọt - nêm vừa miệng. Tàu hũ ky cắt thành miếng vừa phải, phết đều dung dịch sền sệt gồm tương và chao đã chuẩn bị trước đó lên tàu hũ ky, rồi gấp đôi lại trước khi bỏ vào chảo dầu nóng để chiên.

Chiên trong khoảng 1 phút là bắc xuống, vớt thành phẩm tàu hũ ky phết tương, chao chiên giòn, ăn thơm ngon và bắt miệng. Món đó ở chùa gọi là khô chay chiên (ảnh).


kho chay chien.jpg
Ảnh: T.Sáng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày