Đỗ Thiên Hương triển lãm tranh với chủ đề “Năng lượng”

Các tác phẩm của họa sĩ Đỗ Thiên Hương trong buổi triển lãm với chủ đề "Năng lượng"
Các tác phẩm của họa sĩ Đỗ Thiên Hương trong buổi triển lãm với chủ đề "Năng lượng"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Họa sĩ Đỗ Thiên Hương tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Năng lượng” tại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật TP.HCM (Q.3, TP.HCM) vào ngày 11-12 vừa qua.

Theo đó, “Năng lượng” quy tụ 24 tác phẩm sáng tác độc quyền của Đỗ Thiên Hương về phong cảnh núi rừng, đại dương... Họa sĩ Đỗ Thiên Hương chia sẻ, sau đại dịch Covid-19, trước những mất mát, tang thương và khó khăn phải khắc phục, ai cũng cần một nguồn năng lượng tích cực để cân bằng lại cuộc sống, cân bằng lại cảm xúc bên trong mình.

“Nghĩ về điều đó, các tác phẩm về năng lượng, thiền, ngũ hành (kim - mộc - thủy - hỏa - thổ), bình an... được tôi trau chuốt qua những nét cọ. Tôi mong, thông qua từng bức vẽ có thể lan tỏa năng lượng yêu thương, thông điệp bảo vệ môi trường, cầu chúc bình an và phúc lạc đến mọi người”, Đỗ Thiên Hương trải lòng.

Bố của Đỗ Thiên Hương (bìa trái) chia sẻ về nhà văn Hoàng Ly và niềm đam mê sáng tác của con gái

Bố của Đỗ Thiên Hương (bìa trái) chia sẻ về nhà văn Hoàng Ly và niềm đam mê sáng tác của con gái

Tại triển lãm, họa sĩ Đỗ Thiên Hương còn mang đến một góc nhìn đầy “năng lượng” trong xu thế chung của thế giới: ăn chay - thiền - làm thiện nguyện, sống thân thiện với môi trường.

Đây cũng là cột mốc kỷ niệm chặng đường 20 năm họa sĩ Đỗ Thiên Hương sáng tác tranh. Dịp này, chị cùng gia đình ra mắt tập truyện ngắn Keo vật thần sầu, di cảo của cố nhà văn Hoàng Ly (ông nội của Đỗ Thiên Hương).

Bìa sách Keo vật thần sầu với bức họa Âm vang của núi cũng chính là một trong những sáng tác nổi bật của Đỗ Thiên Hương, như món quà dành tặng cho người ông quá cố của mình.

Ra mắt tập truyện ngắn “Keo vật thần sầu”, di cảo của cố nhà văn Hoàng Ly

Ra mắt tập truyện ngắn “Keo vật thần sầu”, di cảo của cố nhà văn Hoàng Ly

Được biết, từ năm 2003 đến 2020, hàng năm, Đỗ Thiên Hương đều tham gia triển lãm tranh tập thể với Câu lạc bộ Họa sĩ MeKong Art (thuộc Hội Mỹ thuật TP.HCM) và Câu lạc bộ Họa sĩ nữ Ngân Hà (thuộc Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM) tại TP.HCM và giao lưu triển lãm tranh tại các tỉnh thành khác trong nước.

Ngày 12-12-2010, chị có triển lãm tranh cá nhân đầu tiên mang chủ đề “Sắc màu hội họa trong tranh và lịch Đỗ Thiên Hương 2010”. Ngày 13-1-2019, Thiên Hương thành lập Câu lạc bộ Xanh và Đẹp kết hợp triển lãm dòng tranh "Năng lượng xanh - Năng lượng đại dương".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày