Đoàn y bác sĩ TP.HCM khám bệnh cho chư Ni

GNO - Sáng nay, 21-9, tại Văn phòng Phân ban Ni giới T.Ư - tổ đình Từ Nghiêm (số 415-417 đường Bà Hạt, quận 10, TP.HCM), đoàn y bác sĩ thiện nguyện TP.HCM đến khám bệnh, tặng thuốc cho chư Ni.

ANHD (3).JPG

Bác sĩ thăm hỏi, khám các bệnh cho chư Ni tại tổ đình Từ Nghiêm

Theo đó, đoàn y bác sĩ, lương y thiện nguyện đang làm việc tại các bệnh viện TP.HCM đã đến tổ đình Từ Nghiêm khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho chư Ni đang tu tập tại chùa Từ Nghiêm và chư Ni các tự viện thuộc Phật giáo quận 10.

Đoàn đã khám, tầm soát, tư vấn y tế: Đo huyết áp, đường huyết, đo điện tâm đồ, nha khoa, nhãn khoa, siêu âm, tầm soát bệnh lý phụ khoa, nội tổng quát (tim, phổi, gan…), tầm soát bệnh tiểu đường, Đông y (châm cứu, bấm huyệt…), cấp thuốc… Qua thăm, khám, các bác sĩ cũng tư vấn nhiều trường hợp có bệnh để các vị đến khám kỹ hơn tại các bệnh viện chuyên khoa.

NT.Thích nữ Như Xuân, Phó Trưởng Thường trực Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Quản trị tổ đình Từ Nghiêm cho biết, chư Ni đang tu tập tại tổ đình có 30 vị, nhiều người cũng ngại đi khám bệnh tại các bệnh viện bên ngoài.

ANHD (10).JPG
Chư Ni tổ đình Từ Nghiêm, và các chùa đến khám bệnh

Do đó, Ban Quản trị tổ đình đã mời đoàn y bác sĩ, lương y có uy tín, giởi chuyên môn đến khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho chư Ni tại tổ đình và một số vị Ni đang tu tập tại các chùa thuộc địa bàn quận 10. "Có sức khỏe tốt thì chư Ni mới tu học tốt được", Ni trưởng cho biết.

Được biết, đoàn y bác sĩ, lương y thiện nguyện có khoảng 30 vị, thường tổ chức đoàn khám bệnh từ thiện, tư vấn sức khỏe, y tế cho bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa.

Trước đây, đoàn cũng đã khám bệnh, tư vấn y tế cho chư Tăng Ni tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và một số tự viện TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long làm việc phiên đầu tiên - Ảnh: Pháp Trí/BGN

Vĩnh Long: Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 làm việc phiên đầu tiên

GNO - Chiều nay, 22-5, phiên làm việc đầu tiên của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh (P.Nguyệt Hóa). Đây là đơn vị cấp tỉnh, thành thứ 3 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (sau tỉnh Đồng Tháp và TP.Cần Thơ) tiến hành tổ chức đại hội.
Sông Hương mùa Phật đản Phật lịch 2570 - Ảnh: Quảng Điền/BGN

[Ảnh] Phật đản về trên đất cố đô

GNO - Những ngày đầu tháng Tư âm lịch, không khí Phật đản đã trở nên rộn ràng trên mảnh đất thiền kinh, từ lễ đài nơi Quốc tự Diệu Đế được thiết trí, trang hoàng trang nghiêm để cử hành lễ Mộc dục trước khi cung thỉnh tôn tượng đản sanh cho đến các điểm công cộng đều được thiết trí chu đáo.

Thông tin hàng ngày