Đoàn y bác sĩ TP.HCM khám bệnh cho chư Ni

GNO - Sáng nay, 21-9, tại Văn phòng Phân ban Ni giới T.Ư - tổ đình Từ Nghiêm (số 415-417 đường Bà Hạt, quận 10, TP.HCM), đoàn y bác sĩ thiện nguyện TP.HCM đến khám bệnh, tặng thuốc cho chư Ni.

ANHD (3).JPG

Bác sĩ thăm hỏi, khám các bệnh cho chư Ni tại tổ đình Từ Nghiêm

Theo đó, đoàn y bác sĩ, lương y thiện nguyện đang làm việc tại các bệnh viện TP.HCM đã đến tổ đình Từ Nghiêm khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho chư Ni đang tu tập tại chùa Từ Nghiêm và chư Ni các tự viện thuộc Phật giáo quận 10.

Đoàn đã khám, tầm soát, tư vấn y tế: Đo huyết áp, đường huyết, đo điện tâm đồ, nha khoa, nhãn khoa, siêu âm, tầm soát bệnh lý phụ khoa, nội tổng quát (tim, phổi, gan…), tầm soát bệnh tiểu đường, Đông y (châm cứu, bấm huyệt…), cấp thuốc… Qua thăm, khám, các bác sĩ cũng tư vấn nhiều trường hợp có bệnh để các vị đến khám kỹ hơn tại các bệnh viện chuyên khoa.

NT.Thích nữ Như Xuân, Phó Trưởng Thường trực Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Quản trị tổ đình Từ Nghiêm cho biết, chư Ni đang tu tập tại tổ đình có 30 vị, nhiều người cũng ngại đi khám bệnh tại các bệnh viện bên ngoài.

ANHD (10).JPG
Chư Ni tổ đình Từ Nghiêm, và các chùa đến khám bệnh

Do đó, Ban Quản trị tổ đình đã mời đoàn y bác sĩ, lương y có uy tín, giởi chuyên môn đến khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho chư Ni tại tổ đình và một số vị Ni đang tu tập tại các chùa thuộc địa bàn quận 10. "Có sức khỏe tốt thì chư Ni mới tu học tốt được", Ni trưởng cho biết.

Được biết, đoàn y bác sĩ, lương y thiện nguyện có khoảng 30 vị, thường tổ chức đoàn khám bệnh từ thiện, tư vấn sức khỏe, y tế cho bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa.

Trước đây, đoàn cũng đã khám bệnh, tư vấn y tế cho chư Tăng Ni tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và một số tự viện TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Lễ chính thức Đại lễ Phật đản do GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6 giờ sáng rằm tháng Tư (22-5-2024). Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tham dự và có bức thông điệp gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước. 
Trang nghiêm cử hành rước lễ Đản sinh của Đức Phật

Bình Định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại chùa Tỉnh Hội

GNO - Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật khắp nơi, sáng 15-4-Giáp Thìn (22-5), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh đã tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức tại chùa Tỉnh Hội - nơi thiết trí lễ đài chính của Phật giáo tỉnh.

Thông tin hàng ngày