Đọc gì trên Giác Ngộ số 703?

GNO - Giác Ngộ số 703 ra vào ngày mai, 26-7, có nhiều bài viết liên quan đến các chủ đề thời sự, như Vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát, ngày Thương binh - Liệt sĩ...

Theo đó, nhà báo Trần Đức trên trang Xã luận (trang 3) có bài Mãi mãi không quên; PV Hạnh Ý trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ có bài về gương mặt trẻ gắn tâm hồn mình với thân nhân liệt sĩ...

bia GN, thay Thuong1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 703 - Thiết kế: HS Nhuận Thường


Mẹ Từ bi (Quảng Tường), Hóa thân (Minh Hạnh Đức)... là bài viết hay của các CTV Giác Ngộ trên chuyên trang Phật học, Sống đạo. Ngoài ra, phần tư vấn kỳ này cũng liên quan tới Bồ-tát Quán Thế Âm với câu hỏi có nên đặt tượng Bồ-tát trên hòn non bộcó nên xức nước hoa cho Bồ-tát? Bạn đọc quan tâm mời xem trang 27.

Ngoài ra, trang Thời sự phản ánh các Phật sự quan trọng tuần qua ở TP.HCM và các tỉnh thành. Trang Văn hóa giới thiệu bài Một số suy tư về đường hướng hoằng pháp của thầy Viên Trí. Trang Phật học tiếp tục bài Giáo, Cơ, Thời, Quốc của HT.Thích Trí Quảng.

Tác giả Minh Thạnh trở lại trên chuyên trang Câu chuyện trong tuần, tiếp tục bàn về đề tài "người thế tục mặc đồ tu".

Ngoài ra, các chuyên trang khác như Phật giáo nước ngoài, Văn nghệ, Xã hội... có các bài như: Chùa Pháp Môn & xá-lợi ngón tay Phật; Của để dành; Mái nhà An Lạc Hạnh; 75 tuổi vẫn nhiệt tâm giúp người...

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày