Đối thoại liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo

GNO - Sáng 20-12, tại hội trường Huyện ủy Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã diễn ra hội nghị đối thoại pháp luật và thủ tục hành chánh liên quan tín ngưỡng, tôn giáo năm 2018.

Hội nghị do ông Châu Văn Tài, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh và đại diện các sở, ban ngành liên quan đến tôn giáo chủ tọa; có sự tham dự của Trưởng ban, Thư ký cấp tỉnh các tôn giáo và các vị trụ trì cơ sở tôn giáo trong H.Cao Lãnh với gần 150 đại biểu là các chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện các tôn giáo trên địa bàn huyện, các xã...

_MG_0710.JPG


HT.Thích Chơn Minh - UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh
cùng chư Tăng, chức sắc các tôn giáo dự hội nghị

Hội nghị lắng nghe các thắc mắc của đại diện các tôn giáo về hành chánh tại từng địa phương, thông qua những câu hỏi trọng tâm liên quan đến văn phòng Ban Trị sự, Ban Đại diện và hoạt động tín ngưỡng tôn giáo, với nội dung về lý lịch tư pháp đúng theo trình tự của từng chức sắc chức việc tại  Sở Tư pháp tỉnh, những khó khăn về thủ tục hành chánh xây dựng cơ sở, các cơ sở văn hóa các cấp và liên quan đến việc chuyển mục đích đất cá nhân thành đất cơ sở tôn giáo đúng theo quy định luật đất đai năm 2018…

Đối thoại của đại biểu tham dự hội nghị đều được chủ tọa đoàn ghi nhận và trả lời theo từng ngành, liên quan đến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo hiện hành.

Qua hội nghị, các đại biểu mong muốn các cơ quan Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chánh trong thời gian tới.

Thích Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày