Đồng Tháp: Các trường hạ tạ pháp kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ tạ pháp kết thúc 3 tháng An cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại các trường hạ chùa Phước Hưng (phường 1, TP.Sa Đéc), chùa Hưng Thiền (xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh), chùa Giác Tôn (xã Tân Bình, huyện Châu Thành).
Đồng Tháp: Các trường hạ tạ pháp kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 1
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ

Mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, tỉnh Đồng Tháp có 5 hạ trường với hơn 500 hành giả Tăng và Ni. Trong thời gian an cư, các hành giả đều chấp hành nghiêm túc quy định của Ban Chức sự: chuyên cần nỗ lực trong các thời khóa tụng niệm, tọa thiền, kinh hành và chấp tác.Tại khóa an cư, chư tôn đức Ban Giảng huấn đã hướng dẫn, chia sẻ những bài pháp căn bản trong đời sống thường nhật của người tu sĩ...

Đồng Tháp: Các trường hạ tạ pháp kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 2
Quang cảnh buổi lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ tại hạ trường chùa Giác Tôn

Với công đức tu học trong thời gian an cư, Ban Chức sự hạ trường và hành giả tiêu biểu đã được Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng Bằng tuyên dương công đức.

Đồng Tháp: Các trường hạ tạ pháp kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 3
Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trao Bằng tuyên dương công đức

Tại lễ tạ pháp các hạ trường, Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã có lời nhắc nhở chư Tăng Ni sau khi mãn hạ về lại trú xứ cần nghiêm trì giới luật, cố gắng hoàn thành tốt các công tác Phật sự.

Đồng Tháp: Các trường hạ tạ pháp kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 4
Hòa thượng Thích Chơn Minh ban đạo từ

Hòa thượng cũng tán thán với vai trò lãnh đạo điều hành Phật sự của chư tôn đức Ban Chức sự, Ban Quản chúng các hạ trường cũng như đoàn kết, hòa hợp của chư hành giả tại các điểm an cư, cùng sự trợ duyên từ các cấp chính quyền, Phật tử, mạnh thường quân đã tổ chức thành công khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày