Đồng Tháp: Khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Khánh An

(GNO- Đồng Tháp): Ngày 3-12, chùa Khánh An, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp đã tổ chức lễ khánh thành trang nghiêm.

2.jpg

Chùa Khánh An được trùng tu khang trang- Ảnh: CTV

25.jpg

Phật tử tham dự khóa tu niệm Phật đầu tiên- Ảnh: CTV

Chùa Khánh An bắt đầu trùng tu xây dựng từ năm 2006 đến nay đã hoàn thành các hạng mục như chánh điện, hậu tổ và nhà giảng. Công trình đã hoàn mãn đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo Phật tử và nhu cầu tu học, tìn hiểu văn hóa Phật giáo của Phật tử, người dân tại địa phương.

Dịp này, chư tôn đức Ban Thường trực BTS THPG Đồng Tháp cũng đã bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Như Tâm chính thức làm trụ trì chùa Khánh An.

Sau khi khánh thành chùa, Sư cô trụ trì Thích Nữ Như Tâm sẽ tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày, định kỳ vào mùng 8 âm lịch mỗi tháng. Sư cô trụ trì đã thỉnh TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp đến thuyết giảng cho Phật tử, khai khóa tu niệm Phật lần đầu tại đây.

Đến chứng minh và tham dự lễ có chư tôn đức BTS THPG Đồng Tháp, Tăng Ni Phật tử TP.Cao Lãnh và đại diện các ban ngành đoàn thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày