Đồng Tháp: Phật giáo tặng quà, làm cầu cho dân nghèo

GNO - Ngày 23-11, Hội chữ thập huyện Tam Nông (Đồng Tháp) phối hợp với Ban từ thiện Hiệp hội nhựa TP.HCM đã trao 200 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã An Hòa.

dthap3.jpg
Đến với bà con nghèo xã Phú Cường

Tại đây, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống các gia đình, qua đó trao tặng mỗi hộ 1 phần quà gồm: một thùng mì, 10 kg gạo, đường, bột giặt, các hộp nhựa… trị giá 270.000 đồng. Tổng giá trị đợt trao quà lần này là 54 triệu đồng.

Cùng ngày, tại xã Phú Cường, đoàn từ thiện tịnh xá Linh Quang (Q.4, TP.HCM) phối hợp với chùa Tâm Thành (xã Phú Cường) cũng đã đến trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo xã Phú Cường, mỗi phần gồm 10 kg gạo, mì, gia vị trị giá 300.000 đồng/phần.

dthap1.jpg


Niềm hoan hỷ trên cầu Tâm Thành 2 - vừa khánh thành

Thầy Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành cùng đoàn Phật tử cũng đã đến xã Phương Thịnh (huyện Cao Lãnh) khánh thành cây cầu ở ấp 4 có chiều dài 42m, ngang 2,8m được xây bằng bê-tông cốt thép trị giá gần 300 triệu đồng (tịnh xá Linh Quang hỗ trợ 120 triệu đồng, còn lại do thầy Thích Thiện Quý vận động đóng góp).

Hoàn Quân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày