Dự án xây chùa cao nhất nước Úc bị cắt giảm tài trợ

GNO - Dự án xây dựng ngôi chùa cao nhất nước nước Úc tại Parafield Gardens gặp trở ngại sau khi Chính phủ liên bang có quyết định cắt giảm 150.000 đô-la số tiền cam kết tài trợ cho Hội Phật giáo Khmer miền Nam nước Úc để xây dựng ngôi chùa như kế hoạch ban đầu.

>> Dự án xây dựng ngôi chùa cao nhất Australia

anh-18.jpg

Mô hình ngôi chùa theo thiết kế cao 22 m và các cổng trang trí cao 15 m, tại khu Salisbury

Ông Oan Ahn, Chủ tịch Hội Phật giáo Khmer ở Nam Úc cho biết, số tiền cam kết tài trợ được sử dụng cho hai mục đích là xây dựng chùa và bãi đậu xe mới cho trung tâm dân cư hiện hữu ở khu đại lộ Salisbury, với tổng kinh phí khoảng 3 triệu đô-la. Hội Phật giáo đã mất 20 năm để quyên góp tài chính cho việc xây dựng ngôi chùa, theo thiết kế sẽ là ngôi chùa cao nhất nước Úc (22 m). Dự án xây chùa đã được đệ trình lên Hội đồng chính quyền Salisbury từ tháng 6-2013 và hiện vẫn đang được xem xét.

Trước tình hình này, một phần kinh phí xây chùa được chuyển sang để xây dựng bãi đậu xe mới có sức chứa 1.000 lượt người lui tới mỗi tuần.

Ông phát biểu, bãi đậu xe là công trình cấp thiết và chúng tôi đang cần sự hỗ trợ tài chính để có thể hoàn thành. Vì khi mùa đông đến, trời nhiều mưa và cư dân không thể lội nước để vào khu vực phía trong vì ngập nước.

Sự cắt giảm tài trợ trên là một phần của chương trình cắt giảm tài trợ của Cộng đồng Đa văn hóa Liên bang. Hiện nay, có đến 49 nhóm cộng đồng nhận được tài trợ từ chương trình theo kế hoạch ngân sách giai đoạn 2013-2014.

Hội Phật giáo Khmer tại đây có những hoạt động chính như: giúp đỡ người từ miền Bắc đến định cư, tổ chức các chương trình đào tạo và huấn luyện cho thanh thiếu niên và thực hiện các công tác liên quan đến hỗ trợ người nghiện cờ bạc và ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày