Du xuân chùa Việt tại Bangkok - Thái Lan

GNO- Một nét văn hóa đẹp của người Phật tử Việt Nam đó là du xuân lên chùa lễ Phật nhân dịp năm mới để cầu nguyện cho một năm an bình, hạnh phúc.

Nhân dịp năm mới Nhâm Thìn-2012, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok, bà con Phật tử người Việt và du học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Thái Lan đã có một chuyến du xuân đến một số chùa Việt tại Bangkok như chùa Phổ Phước (Wat Kusolsamakhon), chùa Từ Tế  hay còn được biết đến rộng rãi trong cộng đồng bà con Việt kiều tại Thái Lan là chùa Cụ Ba (Wat Lokanukroo), chùa Khánh Vân (Wat Upai Ratchabumrung) và chùa Cảnh Phước (Wat Wat Sommananum Bhoriiharn), lễ Phật và tụng kinh cầu an cho một năm mới an lành và hạnh phúc.

thailan 1.png

thailan 2.png

Các Phật tử du học sinh tại chùa Phổ Phước tụng kinh cầu an năm mới

thailan 3.png

Đại lão Hòa thượng Thích Kính Chiếu chúc Tết.

thailan 4.png

Hòa thượng Thích Minh Ân phát lộc cho Phật tử trong đoàn

thailan 5.png

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm đầu năm tại chùa Khánh Vân

Đây là năm thứ ba liên tiếp, Trung tâm Ngôn ngữ và Kiến thức Việt tổ chức du xuân lên chùa Việt lễ Phật. Ngôi chùa đầu của chuyến du hành là chùa Phổ Phước (Wat Kusolsamakhon) tại trung tâm China Town - nơi đặt trụ sở của An Nam tông tại Thái Lan. Tại đây đoàn đã dâng hương lễ Phật, đảnh lễ Đại lão Hòa thượng Thích Kính Chiếu, Tăng trưởng tông phái An Nam Nikai tại Thái Lan và chúc thọ Hòa thượng. Hòa thượng bày tỏ vui mừng được đón đoàn Phật tử người Việt đến chùa nhân dịp đầu xuân. Đoàn cũng nhận được những lời chúc phúc từ Hoà thượng Thích Kính Chiếu và cùng với chư Tăng  tại chùa tụng kinh cầu an năm mới.

Tại chùa Khánh Vân và chùa Cảnh Phước, sau khi dâng hương lễ Phật, đoàn còn được học hỏi để biết thêm về lịch sử Phật giáo phái An Nam Nikai tại Thái Lan cũng như lịch sử các ngôi chùa Việt trên đất Thái.

Đặc biệt chuyến du xuân năm nay còn có nhiều sinh viên nước ngoài quan tâm đến văn hóa, Việt Nam cùng tham gia. Trong không khí âm cúng, thân mật đầu năm, các thành viên trong đoàn đều bày tỏ sự phấn khởi được tham gia một hoạt động ý nghĩa, góp phần gìn giữ một phong tục nét đẹp của người Phật tử Việt Nam xa xứ.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày