Dưa muối cám làm dễ, ăn ngon

GNO - Rau củ chưa nấu được lên men cũng là một món ăn rất tốt cho đường ruột, dưa muối cám là món ăn như thế. Đây cũng là món đổi khẩu vị, kích thích ăn ngon.

Các loại rau củ đều có thể làm dưa muối cám nhưng dễ ăn và ngon hơn vẫn là cải thảo, bắp sú, cà rốt, hành tây hoặc hẹ (hành tây và hẹ nếu được sử dụng một lượng vừa phải hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe - trong trường hợp người dùng không cử ngũ vị tân).

IMG_0110.JPG


Món dưa muối cám - Ảnh: Nguyên Hân

Nguyên liệu: Cải thảo, cà rốt, củ cải, hành tây, lá tía tô, muối hầm, cám gạo rang (còn gọi là thính), muối mơ.

Cách làm:

- Cà rốt, củ cải bào mỏng xắt sợi. Cải thảo xắt tùy ý, hành tây bào mỏng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.

- Muối và cám trộn đều với nhau. Chỉ một lượng muối vừa phải, nếu mặn quá dưa sẽ lâu chua. Dưa muối làm hôm nay ngày mai có thể dùng được nhất là vào mùa nóng. Nếu trời lạnh thì thời gian sẽ tăng lên.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào thẩu thủy tinh hoặc vại muối dưa một lớp rau củ, rắc đều một lớp muối cám và mơ muối tán nhuyễn; sau đó nén chặt. Có thể lấy vật nặng hơn đè lên dưa cho ngập nước (lấy túi ni-lông đựng nước cột chặt đè lên trên).

- Lưu ý dưa muối cám hoàn toàn không cho nước, tự trong rau củ và muối sẽ tiết ra nước. Khi dưa đã chua có thể để vào tủ lạnh ăn dần.

Dưa muối cám có hương vị rất lạ, giòn, thơm ngon rất bắt cơm trong mùa nóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày