Dưa muối cám làm dễ, ăn ngon

GNO - Rau củ chưa nấu được lên men cũng là một món ăn rất tốt cho đường ruột, dưa muối cám là món ăn như thế. Đây cũng là món đổi khẩu vị, kích thích ăn ngon.

Các loại rau củ đều có thể làm dưa muối cám nhưng dễ ăn và ngon hơn vẫn là cải thảo, bắp sú, cà rốt, hành tây hoặc hẹ (hành tây và hẹ nếu được sử dụng một lượng vừa phải hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe - trong trường hợp người dùng không cử ngũ vị tân).

IMG_0110.JPG
Món dưa muối cám - Ảnh: Nguyên Hân

Nguyên liệu: Cải thảo, cà rốt, củ cải, hành tây, lá tía tô, muối hầm, cám gạo rang (còn gọi là thính), muối mơ.

Cách làm:

- Cà rốt, củ cải bào mỏng xắt sợi. Cải thảo xắt tùy ý, hành tây bào mỏng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.

- Muối và cám trộn đều với nhau. Chỉ một lượng muối vừa phải, nếu mặn quá dưa sẽ lâu chua. Dưa muối làm hôm nay ngày mai có thể dùng được nhất là vào mùa nóng. Nếu trời lạnh thì thời gian sẽ tăng lên.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào thẩu thủy tinh hoặc vại muối dưa một lớp rau củ, rắc đều một lớp muối cám và mơ muối tán nhuyễn; sau đó nén chặt. Có thể lấy vật nặng hơn đè lên dưa cho ngập nước (lấy túi ni-lông đựng nước cột chặt đè lên trên).

- Lưu ý dưa muối cám hoàn toàn không cho nước, tự trong rau củ và muối sẽ tiết ra nước. Khi dưa đã chua có thể để vào tủ lạnh ăn dần.

Dưa muối cám có hương vị rất lạ, giòn, thơm ngon rất bắt cơm trong mùa nóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa tọa đàm - Ảnh: Chúc Duyên

Lâm Đồng: Tọa đàm nhân ngày Phật Thành đạo

GNO - Nhân kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Bổn Sư, Ban Trị sự GHPGVN TP Đà Lạt đã tổ chức buổi tọa đàm “Đức Phật và lời dạy của Ngài với xã hội, đời sống và con người” tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin hàng ngày