Đưa Phật giáo đến gần với giới trẻ bằng con đường hip-hop

Đưa Phật giáo đến gần với giới trẻ bằng con đường hip-hop

(Tokyo

, Nhật Bản): Một tăng sỹ Nhật Bản đang nỗ lực đưa Phật giáo đến gần với giới trẻ hơn bằng con đường hip-hop.

 

Thầy Kansho Tagai, còn được gọi là Mr. Happiness - tên của một con đường, nói mọi người cho rằng kinh điển Phật giáo là quá khó hiểu. Nhưng nếu kinh điển Phật giáo được biểu đạt theo lối hiện đại, và được hát như một bản nhạc rap thì giới trẻ có thể dễ tiếp cận Phật giáo hơn. Đó là ước nguyện mà thầy Kansho Tagai muốn thực hiện.

 

Có vẻ như công việc này của thầy Kansho Tagai đang được tiến hành suôn sẻ. Thầy Kansho Tagai cho biết, tại thời điểm khi mà nhiều chùa ở Nhật Bản đóng cửa mỗi năm thì hiện nay rất nhiều thanh niên nam nữ đang đến viếng chùa của thầy, và những nhà sư khác cũng điện thoại đến thầy nhờ tư vấn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Như Danh/BGN

Hai quan niệm sai lầm của người tu Phật

NSGN - Nhiều người thường hoài nghi rằng, kinh điển Phật giáo được kết tập đã hơn 2.500 năm, thì lời dạy ấy há chẳng đã sai biệt, chẳng còn xác chứng là Phật ngôn nữa sao?

Thông tin hàng ngày