Đức: Đại lễ Cầu an năm mới 2011 tại Dresden

Ngày 2/1/2011, Đoàn Hoằng pháp các nước châu Âu của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (TWGHPGVN) do Đại đức Thích Trí Chơn, ủy viên HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thành phố Dresden (CHLB Đức) cùng các phật tử và những người yêu kính đạo Phật long trọng tổ chức Đại lễ Cầu an năm mới 2011.
Đức: Đại lễ Cầu an năm mới 2011 tại Dresden ảnh 1

Trong không khí trang nghiêm ở Đạo tràng, các vị Đại đức cùng bà con Phật tử trong Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc, tại Dresden và nhiều thành phố lân cận đã tiến hành lễ Cầu an và Qui y Tam bảo theo đúng nghi lễ của đạo Phật; lắng nghe Đại đức Thích Trí Chơn thuyết giảng về ý nghĩa của cuộc sống, khẳng định sự trong sáng của giáo lý đạo Phật về hòa bình, từ bi, hỉ xả, vô ngã, vị tha, về hoạt động Phật sự vì Đạo pháp.

Bà con đã hân hoan đón nhận những gói lộc đầu Xuân và bao lì xì do các Đại đức trao tặng. Mọi người rất ngạc nhiên và xúc động khi lắng nghe bản Romance độc tấu ghita - món quà mừng Xuân đặc biệt của Đại đức Thích Trí Thường. Tiếng đàn giản đơn mà tinh tế đã kết nối tình đạo hữu lại gần nhau hơn, không khí ngày đông giá rét trở nên ấm cúng hơn. Nhiều câu hỏi về giáo lý đạo Phật của bà con Phật tử và những người tham dự buổi lễ đã được các Đại đức trong đoàn giải đáp.

Đức: Đại lễ Cầu an năm mới 2011 tại Dresden ảnh 2

Đây là chuyến hoằng pháp thứ tư của Giáo hội Phật giáo Việt Nam sang CHLB Đức, thể hiện sự quan tâm của Giáo hội tới các phật tử và bà con mộ đạo ở ngoài nước, giúp bà con trong cộng đồng người Việt Nam ở Châu Âu và Đức hiểu thêm về đạo và đời, gắn bó và đóng góp hơn cho quê hương đất nước.

Cầu an là lễ hội truyền thống của đạo Phật Việt Nam, đã hòa quyện trong nền đạo lý hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp tốt để các bậc cha mẹ trong cộng đồng người Việt giáo dục con cháu về tình yêu thương con người, kính trọng cha mẹ cũng như không quên cội nguồn, đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày