Đức: Đại lễ Cầu an năm mới 2011 tại Dresden

Ngày 2/1/2011, Đoàn Hoằng pháp các nước châu Âu của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (TWGHPGVN) do Đại đức Thích Trí Chơn, ủy viên HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thành phố Dresden (CHLB Đức) cùng các phật tử và những người yêu kính đạo Phật long trọng tổ chức Đại lễ Cầu an năm mới 2011.

Trong không khí trang nghiêm ở Đạo tràng, các vị Đại đức cùng bà con Phật tử trong Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc, tại Dresden và nhiều thành phố lân cận đã tiến hành lễ Cầu an và Qui y Tam bảo theo đúng nghi lễ của đạo Phật; lắng nghe Đại đức Thích Trí Chơn thuyết giảng về ý nghĩa của cuộc sống, khẳng định sự trong sáng của giáo lý đạo Phật về hòa bình, từ bi, hỉ xả, vô ngã, vị tha, về hoạt động Phật sự vì Đạo pháp.

Bà con đã hân hoan đón nhận những gói lộc đầu Xuân và bao lì xì do các Đại đức trao tặng. Mọi người rất ngạc nhiên và xúc động khi lắng nghe bản Romance độc tấu ghita - món quà mừng Xuân đặc biệt của Đại đức Thích Trí Thường. Tiếng đàn giản đơn mà tinh tế đã kết nối tình đạo hữu lại gần nhau hơn, không khí ngày đông giá rét trở nên ấm cúng hơn. Nhiều câu hỏi về giáo lý đạo Phật của bà con Phật tử và những người tham dự buổi lễ đã được các Đại đức trong đoàn giải đáp.


Đây là chuyến hoằng pháp thứ tư của Giáo hội Phật giáo Việt Nam sang CHLB Đức, thể hiện sự quan tâm của Giáo hội tới các phật tử và bà con mộ đạo ở ngoài nước, giúp bà con trong cộng đồng người Việt Nam ở Châu Âu và Đức hiểu thêm về đạo và đời, gắn bó và đóng góp hơn cho quê hương đất nước.

Cầu an là lễ hội truyền thống của đạo Phật Việt Nam, đã hòa quyện trong nền đạo lý hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp tốt để các bậc cha mẹ trong cộng đồng người Việt giáo dục con cháu về tình yêu thương con người, kính trọng cha mẹ cũng như không quên cội nguồn, đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày