Đức Dalai Lama cầu nguyện tại Thượng viện Mỹ

GNO - Đức Dalai Lama đã có buổi cầu nguyện tại Thượng viện Mỹ hôm thứ Năm (6-3); cầu nguyện "cho Đức Phật và cho tất cả" và gợi ý rằng sự tinh khiết của tư tưởng sẽ hướng dẫn hành động của con người.

Đức Dalai Lama đã đứng trên sàn Thượng viện và dâng lời cầu nguyện bằng 2 thứ tiếng, đầu tiên là tiếng Tây Tạng, sau đó là tiếng Anh. 

1 dalai lama.jpg


Đức Dalai Lama vừa có chuyến hoằng pháp tại Hoa Kỳ từ 17-2

"Bằng những suy nghĩ, chúng ta làm nên thế giới của chính mình", lời cầu nguyện bắt đầu. "Tâm là trung tâm và đi trước những hành động của chúng ta. Hãy nói hay hành động với một cái tâm thanh tịnh, và hạnh phúc sẽ theo bạn như bóng với hình".

Đức Dalai Lama đang tiếp tục chuyến thăm Hoa Kỳ của mình. Cũng trong chuyến hoằng pháp này, ngài đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Obama tại Nhà Trắng.

Đức Dalai Lama cũng đã lên kế hoạch thăm lãnh đạo Quốc hội vào thứ Năm trên Đồi Capitol.

Đây là lần đầu tiên Đức Dalai Lama dâng lời cầu nguyện tại Thượng viện Hoa Kỳ.

Ngài được mời đến Thượng viện bởi Thượng nghị sĩ Harry Reid và được chào đón tại sàn Thượng viện bởi Thượng nghị sĩ Mazie Hirono, vị nghị sĩ theo Phật giáo duy nhất tại Thượng viện, cũng như Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein một người bạn lâu năm của nhà sư nổi tiếng thế giới người Tây Tạng này.

"Đây là lời cầu nguyện yêu thích của tôi", ngài nói. "Hàng ngày tôi đều dâng lời cầu nguyện này. Nó mang lại cho tôi sức mạnh nội tâm. Vì vậy, tôi xin được phục vụ nhân loại khi nào không gian này và loài người vẫn còn tồn tại, cho đến khi đó, có thể tôi cũng sẽ vẫn còn tồn tại và giúp xua tan những đau khổ của thế giới".

Chỉ có một số nhỏ các thượng nghị sĩ - khoảng gần một chục thuộc đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa thì ít hơn - đã có mặt trên sàn Thượng viện cho dịp này.

"Tôi xin đại diện cho cả Thượng viện bày tỏ lòng biết ơn đối với lời cầu nguyện tốt đẹp, cùng với những lời khuyến khích và ban phước lành của Đức Dalai Lama", Thượng nghị sĩ Reid nói.

Văn Công Hưng (Theo The Age)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày