Đức Dalai Lama chia buồn về sự ra đi của John McCain

GN - Nhận được tin buồn khi Thượng nghị sĩ Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ John McCain qua đời cuối tháng 8 vừa qua, Đức Dalai Lama, vị lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng đã viết thư chia buồn gởi đến phu nhân và các thành viên trong gia đình ông John McCain.

Lama.jpg


Đức Dalai Lama trong một lần gặp Thượng nghị sĩ Jonh McCain

Trong thư gởi trực tiếp cho bà Cindy McCain, phu nhân của vị thượng nghị sĩ thâm niên của Đảng Cộng hòa từng được giới thiệu ứng cử tổng thống Hoa Kỳ, Đức Dalai Lama thể hiện sự tiếc nuối và lời chia buồn sâu sắc trước sự mất mát của gia đình cũng như của nước Mỹ.

“Tôi có dịp và rất vinh hạnh được gặp, tiếp xúc với ông John McCain vào năm 2008 tại thành phố Apsen sau một thời gian dài ngưỡng mộ những cống hiến vĩ đại và ý nghĩa của ông cho cộng đồng, cho nước Mỹ”, phần mở đầu của bức thư viết.

Vị lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng viết tiếp: “Tôi thầm biết ơn và đánh giá cao những hoạt động không mệt mỏi của thượng nghị sĩ đối với sự phát triển và đổi mới của người dân Tây Tạng trong suốt thời gian vừa qua. Tất cả những việc làm đó đến nay vẫn còn nguyên giá trị và có sức lan tỏa to lớn đến các cộng đồng cư dân Tây Tạng khác nhau”.

Cuối thư, Đức Dalai Lama thể hiện những tâm nguyện và di sản mà ông John McCain để lại sẽ được tiếp nối và phát triển như một hành động tưởng nhớ thiết thực của những người ở lại.

* Cũng liên quan đến hoạt động của Đức Dalai Lama, cuối tuần qua, Bảo tàng Tây Tạng tại Dharamsala, Ấn Độ, đã phát đi lời kêu gọi sự giúp sức từ cộng đồng Phật giáo trên thế giới cũng như từ tất cả những ai từng có dịp tiếp xúc và tham gia các hoạt động cùng vị lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng này.

Theo đó, bảo tàng dự kiến sẽ được khánh thành và phục vụ khách tham quan từ đầu năm 2019.

Gia Trúc (theo Tricycle)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày