Đức Dalai Lama quang lâm chùa Việt ở Mỹ

GNO - Hàng ngàn người, rất nhiều trong số đó là các Phật tử Việt kiều đang sinh sống tại Hoa Kỳ đã vân tập đến khu vực miền Nam California được gọi là Little Saigon để chào đón Đức Dalai Lama, nhân khánh thành một ngôi chùa mới tại đây.

Theo đó, trong một thời pháp hôm thứ Bảy (18-6) thu hút nhiều du khách, Đức Dalai Lama nói rằng thế giới cần từ bi hơn trong thời gian bạo lực.

duc dalai Lama.jpg

Đức Dalai Lama giảng pháp - Ảnh: AP

Trước đó, hàng ngàn người đã vân tập bên ngoài chùa Điều Ngự vào sáng sớm thứ Bảy, chờ đợi cửa chùa mở vào lúc 6 giờ. Đức Dalai Lama có buổi viếng chùa vào Chủ nhật.

Sự hiện diện của Đức Dalai Lama là sự cổ vũ lớn cho chùa Điều Ngự, một dự án 6 triệu USD đánh dấu một dấu mốc quan trọng của sự phát triển đối với cộng đồng Phật tử Việt tại Mỹ.

Ngôi chùa đã được thành lập ở Little Saigon vào năm 2008 và sau đó chuyển đến một nhà kho. Các nhà sư và các thành viên nhà chùa đã đi tiên phong trong việc gây quỹ cho cấu trúc mới, trong đó bao gồm kiến trúc truyền thống.

Jessica Hà, Phật tử chùa Điều Ngự cho biết, "Ước mơ lớn nhất của các tu sĩ, Phật tử của chùa là được Đức Dalai Lama đến và nói chuyện, và điều đó đã xảy ra! Những điều tốt đẹp thực sự đến với những mong ước lành".

Văn Công Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày