Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ gởi Thông điệp Phật đản PL.2555 đến chư Tăng Ni và Phật tử trong, ngoài nước

Giác Ngộ - Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2555 - DL.2011, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã gởi thông điệp đến toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước.

Mở đầu bức thông điệp, Đức Pháp chủ thay mặt Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam lời chào đại hoan hỷ và lời cầu chúc an lạc, cát tường, thành tựu mọi Phật sự đến chư vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

WTC (6).JPG

Đức Pháp chủ trong một lần đến Khánh Hòa - Ảnh: Bảo Thiên

Từ đó, Đức Pháp chủ cho biết, kính mừng Phật đản năm nay, đúng vào dịp các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã và đang tích cực chuẩn bị tổ chức tổng kết các chương trình hoạt động Phật sự theo kế hoạch 5 năm do đại hội đại biểu các cấp Giáo hội đã đề ra và triển khai Phật sự thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đây là cơ duyên tốt để ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang trong suốt chiều dài lịch sử 2.000 năm đồng hành với dân tộc và phụng sự đất nước của Phật giáo Việt Nam.

"Thông qua đó, các cấp Giáo hội và mỗi thành viên của Giáo hội đánh giá đúng những thành tựu Phật sự, hạn chế còn tồn đọng, rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thiết thực để làm cơ sở tiền đề cho việc xây dựng chương trình hoạt động Phật sự của giai đoạn kế tiếp, để Phật pháp xương minh, Giáo hội bền vững, góp phần tích cực cùng với các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng đất nước ngày một văn minh giàu đẹp", Đức Pháp chủ nhấn mạnh.

Thế giới nói chung và đất nước nói riêng đang đứng trước nhiều khó khăn tác hại do bởi ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu môi trường, nguồn tài nguyên ngày một cạn kiệt, nhiệt độ Trái đất gia tăng, hạn hán, lũ lụt, dịch bệnh, sóng thần, động đất, nước biển dâng... đang là những thảm họa đe dọa đến sự an nguy của sự sống con người. Chính vì lẽ đó, trước khi kết thúc bức thông điệp, Đức Pháp chủ kêu gọi mỗi Tăng Ni, Phật tử cần phải hiểu rõ bản chất của giáo lý Phật dạy về luật vô thường, về tôn trọng sự sống, về mối liên hệ hữu cơ giữa con người và thiên nhiên, để chung tay với cộng đồng xã hội bảo vệ môi trường vì sự an nguy của Trái đất, xem đây là hành động thiết thực kính dâng lên ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày