Gần 200 Phật tử cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

GNO - Tối qua, 22-5, tại chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM), Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện và trên 150 thành viên lớp học Hiểu về trái tim được ĐĐ.Thích Lệ Minh, trụ trì bổn tự hướng dẫn tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông.

IMG_0450.JPG
Mỗi người cầm một đóa hồng cầu nguyện

Mở đầu là nghi thức dâng hương, lễ Tam bảo, tụng kinh Từ Tâm, tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN về Biển Đông, dâng hoa cầu nguyện và gần 200 bạn trẻ ký tên cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông.

Theo đó, toàn thể đại chúng đã đồng loạt ký tên cầu nguyện hòa bình, bày tỏ yêu cầu: Chính phủ Trung Quốc chấm dứt ngay các hành vi xâm phạm chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chấm dứt các hành vi xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Chấm dứt hoạt động và rút ngay giàn khoan HD-981, rút hết các tàu công vụ và quân sự đang hộ tống giàn khoan này ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, không lặp lại hành động tương tự trong tương lai.

TM (5).jpg
TM (10).jpg


Cầu nguyện và ký tên vì hòa bình

Sau lễ cầu nguyện hòa bình, lớp học Hiểu về trái tim đã khai giảng khóa 4 với bài Thất bại do ĐĐ.Thích Lệ Minh phụ trách.

Được biết, tối 29-5 tới đây, ĐĐ.Thích Minh Niệm - tác giả sách Hiểu về trái tim sẽ phụ trách bài giảng Thành công.

Nhã An - Ảnh: Trần Hà Vân

____________________

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày