Gặp nhau giữa núi Ấn - sông Trà

Giác Ngộ - Dưới tiết trời se lạnh, mưa phùn, TP. Quảng Ngãi như tươm tất, sạch đẹp hơn với một màu trời lam rạng nhè nhẹ hơi sương. Hôm nay 28-3, khắp các ngõ phố Trần Hưng Đạo tưng bừng cờ hoa ngũ sắc, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Phật giáo tỉnh nhà bước vào phiên trù bị Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2011-2016).
awwdh (4).JPG

Băng rôn chào mừng Đại hội

awwdh (5).JPG

Trưa nay 28-3, Thường trực Ban Trị sự và Ban Tổ chức Đại hội đã cung nghinh HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH quang lâm tham dự và chỉ đạo Đại hội.

awwdh (1).JPG

Chư tôn đức chứng minh quang lâm

awwdh (2).JPG

awwdh (3).JPG

Gần 700 đại biểu chính thức và khách mời đại diện các tự viện từ 14 huyện và thành phố trong toàn tỉnh được triệu tập cũng đã có mặt tham dự Đại hội.

awwdh (6).JPG

BTC đón tiếp các đại biểu

awwdh (7).JPG
awwdh (9).JPG

Đại biểu đọc báo Giác Ngộ trước giờ khai mạc Đại hội

Trao đổi với Giác Ngộ Online, Phật tử Phạm Văn Lanh - đại diện đoàn đại biểu Phật giáo huyện đảo Lý Sơn cách TP. Quảng Ngãi 20 hải lý, cho biết:  Mặc dù sống ở xa đất liền nhưng Phật tử huyện đảo Lý Sơn vẫn một lòng hướng về Đại hội. Hơn nửa tháng nay chúng tôi đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt, tu học, pháp thoại để quán triệt tinh thần cho toàn thể nam nữ Phật tử mang về đại hội những sắc thái mới, sẵn sàng thỉnh nguyện những mục tiêu, Phật sự mà Nghị quyết Đại hội IV đề ra, sát hợp với một huyện đảo, góp sức hoằng dương Chánh pháp, tinh tấn tu học cho đồng bào Phật tử và bà con ở nơi đầu sóng ngọn gió của tỉnh…”.

awwdh (8).JPG

Ông Phạm Văn Lanh - đại biểu huyện đảo Lý Sơn

awwdh (10).JPG

Phiên trù bị chiều nay

awwdh (11).JPG

Không khí của những ngày Đại hội đang bắt đầu chuyển mình theo từng ánh mắt, nụ cười, những cái bắt tay siết chặt giữa núi Ấn - sông Trà lịch sử để rồi chung lòng đưa Đại hội đến tinh thần thống nhất, đoàn kết, dân chủ và nhiều sáng tạo, mang tầm vóc của một tỉnh có bề dày truyền thống Phật giáo lâu đời ở vùng Nam Trung Bộ này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày