GHPGVN chúc Tết các cơ quan, ban ngành T.Ư

GNO - Chiều 9-2, phái đoàn T.Ư GHPGVN do HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Tổng Cục An ninh - Bộ Công an, Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Dân vận T.Ư và Ủy ban Trung ương MTTQVN.

TWGHPGVN chuc Tet chinh quyen (1).JPG
Đoàn đến chúc Tết Tổng Cục An ninh Bộ Công an

Tháp tùng có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Thiện Đức, UV HĐTS, Phó ban Kiểm soát T.Ư; HT.Thích Tấn Đạt, HT.Danh Lung, TT.Thích Huệ Thông, ĐĐ,Thích Quang Thạnh - đồng Phó VP II TƯGH.

Tại trụ sở Tổng Cục An ninh - Bộ Công an, Thiếu tướng Trần Quốc Liêm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh cùng phu nhân và Đại tá Lê Trung Dũng, Phó Cục trưởng Cục An ninh xã hội đã thân mật tiếp đoàn.  

Tại buổi gặp gỡ, ông Trần Quốc Liêm đã chia sẻ những tình cảm đối với GHPGVN nói chung và chư tôn đức Tăng, Ni nói riêng qua các thành tựu Phật sự mà Giáo hội đã đạt được. Ông nhìn nhận tầm quan trọng của việc giáo dục và hướng dẫn cộng đồng Phật tử có ý thức về nhân cách và lối sống đạo đức trong bối cảnh xã hội hiện nay, ghi nhận những đóng góp đáng kể vào công tác từ thiện xã hội trong nhiều năm qua của Phật giáo. Nhân đây, ông hứa sẽ hỗ trợ về công tác an ninh đối với những hoạt động Phật sự mà GHPGVN sẽ làm trong tương lai.

Trước thềm năm mới, thay mặt Tổng Cục An ninh - Bộ Công an và với tư cách cá nhân, Thiếu tướng Trần Quốc Liêm gửi lời chúc đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cùng các thành viên trong đoàn được sức khỏe,  an lạc và đạt nhiều thành tựu Phật sự trong năm mới.

TWGHPGVN chuc Tet chinh quyen (6).JPG


HT.Thích Thiện Nhơn tặng quà Tết đến Tổng Cục An ninh

TWGHPGVN chuc Tet chinh quyen (5).JPG
Và chụp hình lưu niệm với Thiếu tướng Trần Quốc Liêm và cán bộ Tổng cục

Đáp lời, HT.Thích Thiện Nhơn bày tỏ lòng tri ân đối với sự giúp đỡ trên nhiều phương diện mà Tổng Cục An ninh đã thực hiện. Điều đó cũng góp phần vào sự thành tựu của các hoạt động Phật sự cũng như sự ổn định của GHPGVN qua nhiều năm. Nhân dịp đón xuân Ất Mùi, Hòa thượng Chủ tịch thay mặt các thành viên trong đoàn chúc Thiếu tướng và toàn thể chiến sĩ công an, những người làm công tác an ninh được dồi dào sức khỏe, đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành tích trong công tác.

Tại Văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Thanh Xuân, cán bộ văn phòng Thường trực phía Nam - Ban Tôn giáo Chính phủ đã tiếp đoàn trong không khí thân mật.

Tại Văn phòng Ban Dân vận Trung ương, ông Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư và ông Hồ Minh Tâm, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Dân vận T.Ư tại TP.HCM đại diện tiếp đoàn.

Tại Văn phòng Ủy ban Trung ương MTTQVN, ông Lương Hoài Nhân, Phó Trưởng ban công tác phía Nam đã thân mật tiếp đoàn.

Hòa thượng Chủ tịch cùng phái đoàn đón nhận tình cảm và những lời chúc tốt đẹp của các vị đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Dân vận Trung ương và Ủy ban T.Ư MTTQVN. Thay mặt đoàn, Hòa thượng gửi lời chúc các vị đại diện cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên chức của các Ban đoàn tới thăm được sức khỏe và hưởng một mùa xuân hạnh phúc, an lạc.

TWGHPGVN chuc Tet chinh quyen (9).JPG
Ông Nguyễn Thanh Xuân tiếp đoàn và HT.Thích Thiện Nhơn tặng quà Tết tới Ban Tôn giáo Chính phủ

TWGHPGVN chuc Tet chinh quyen (13).JPG
Tặng quà Tết đến Ban Dân vận T.Ư

TWGHPGVN chuc Tet chinh quyen (14).JPG
ĐĐ.Thích Quang Thạnh giới thiệu đoàn T.Ư GHPGVN tới ông Lương Hoài Nhân

TWGHPGVN chuc Tet chinh quyen (16).JPG
Chụp hình lưu niệm với đoàn

Yên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày