GHPGVN tiếp các đại diện nước ngoài tới thăm

GNO - Ngày 27-6, ông David Muehlke - viên chức chính trị phụ trách tôn giáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ mãn nhiệm kỳ đã đến thăm trụ sở Trung ương GHPGVN và chào chư tôn đức GHPGVN.

02_2_jpg.jpg
HT.Gia Quang tiếp ông David Muehlke

Tại buổi gặp mặt, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Truyền thông thông tin T.Ư đã trao đổi thân mật và có lời chúc mừng ông David Muehlke hoàn thành nhiệm vụ. Qua đây, Hòa thượng cũng đã giới thiệu về lịch sử  và quá trình phát triển của Phật giáo Việt Nam. Hòa thượng chia sẻ những quan tâm của ông David Muehlke đối với sự phát triển của Giáo hội Phật giáo VN nói riêng và tôn giáo ở Việt Nam nói chung trong thời gian qua - liên quan tới các vấn đề về tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo, vai trò của chính phủ Việt Nam trong việc giúp đỡ quản lý tôn giáo, tôn trọng và đảm bảo tự do tín ngưỡng tôn giáo.Nói về quan hệ của PGVN với các nước trên thế giới, Hòa thượng khẳng định Phật giáo Việt Nam luôn là nhân tố tích cực trên trường quốc tế về các phương diện xã hội, giáo dục, y tế... Phật giáo Việt Nam đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm và làm việc với Phật giáo nhiều nước trên thế giới, ngược lại, GHPGVN cũng đón tiếp các phái đoàn quốc tế đến giao lưu, đã tạo nên các mối quan hệ sâu rộng, hiểu biết và đồng hành trên con đường hoằng truyền Chính pháp - HT.Thích Gia Quang nói.

01_2_jpg.jpg
Ông David Muehlke chụp ảnh lưu lưu niệm trước trụ sở TƯGH

Ông David Muehlke đã gửi lời chào trân trọng và bày tỏ sự cám ơn đến chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN trong thời gian qua đã giúp ông tìm hiểu sâu hơn về tình hình phát triển tôn giáo tại Việt Nam, đặc biệt về tình hình phát triển của GHPGVN.Ông David Muehlke mong muốn trong thời gian tới tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển.
* Chiều cùng ngày, Chủ tịch Đảng Hành động Nhân dân Singapore Khaw Bun Wan cùng 38 thành viên đã tới thăm và lễ Phật tại chùa Quán Sứ (Hà Nội).

a hn 3.jpg
Ông Khaw Bun Wan lắng nghe giới thiệu của HT.Gia Quang về chùa Quán Sứ

HT.Thích Gia Quang đón tiếp phái đoàn, đã giới thiệu lịch sử, văn hóa kiến trúc chùa Quán Sứ... Ông Khaw Bun Wan bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của Phật giáo Việt Nam trong những năm qua, trong đó nhấn mạnh việc Việt Nam đã mở rộng quan hệ hữu nghị với Singapore, cả trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ hợp tác đa phương - vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Hòa thượng đã có cuộc nói chuyện thân mật và đánh giá cao tình hữu nghị của hai nước với mối quan hệ truyền thống từ lâu đời. Hòa thượng chúc thành công chuyến thăm của đoàn, mong muốn sự phát triển quan hệ hai nước vững mạnh, mở rộng quan hệ đối ngoại hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Singapore.

a hn 1.jpg
HT.Thích Gia Quang hướng dẫn đoàn lễ Phật tại chánh điện chùa Quán Sứ

a hn 2.jpg
Ông Chủ tịch bắt tay Hòa thượng và cùng chụp hình lưu niệm với đoàn tại trụ sở TƯGH

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày