GHPGVN tiếp Đại sứ lưu động về tự do tôn giáo Hoa Kỳ

GNO - Phái đoàn Đại sứ lưu động về tự do tôn giáo Hoa Kỳ do ông David Saperstein - Đại sứ lưu động về tự do tôn giáo Hoa Kỳ dẫn đầu, hôm qua, 27-3, đã tới thăm và làm việc với GHPGVN tại chùa Quán Sứ - trụ sở T.Ư GHPGVN.

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban TT-TT T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân, UVTT HĐTS, Phó Chánh VP I TƯGH.
anh hn 1.jpg
Quang cảnh buổi tiếp đón tại trụ sở TƯGH

Tại buổi tiếp thân mật, ông David Saperstein bày tỏ vui mừng được HT.Thích Gia Quang tiếp đón và mong muốn trao đổi với chư tôn đức GHPGVN về tình hình phát triển của Phật giáo nói riêng và các tôn giáo ở VN nói chung trong những năm qua, với các vấn đề về tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo, vai trò của chính phủ VN trong việc giúp đỡ quản lý tôn giáo, vai trò của chính quyền tại trung ương và địa phương trong việc hỗ trợ xây dựng chùa chiền. Việc quản lý ngân sách tài chính của các ngôi chùa, mối quan hệ tôn giáo của VN với các nước trong những năm gần đây…

HT.Thích Gia Quang thay mặt chư tôn đức GHPGVN cho biết, với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - CNXH”, GHPGVN luôn đồng hành cùng dân tộc trên mặt trận đại đoàn kết toàn dân. Nhân dân VN luôn được nhà nước tôn trọng và đảm bảo tự do tín ngưỡng tôn giáo, điều này đã được thể hiện trong hiến pháp của đất nước. VN là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều được tôn trọng và bình đẳng. Đặc biệt, tôn giáo tại VN phát triển rất lành mạnh và không có xung đột tôn giáo.

Trong những năm qua, Phật giáo VN phát triển mạnh mẽ trong nước và cả nước ngoài. Từ lâu GHPGVN luôn làm tốt công tác truyền thông, có các Tăng Ni đi vùng sâu, vùng xa, hải đảo để giảng Phật pháp cho người dân, truyền bá đạo Phật tới người dân trong cả nước. Rất nhiều ngôi chùa đã được trùng tu, xây sửa - đặc biệt là các ngôi chùa tại các vùng sâu vùng xa như tại Cao Bằng, Lào Cai, Lạng Sơn, Thanh Hóa… Nhà nước Việt Nam luôn ủng hộ về chủ trương chính sách xây dựng chùa chiền; kinh phí xây dựng các ngôi chùa được vận động bằng nguồn xã hội hóa.

Phật giáo VN là nhân tố tích cực trên trường quốc tế, tham gia sáng lập và là thành viên của nhiều tổ chức Phật giáo toàn cầu. Phật giáo VN cũng đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm và làm việc với Phật giáo nhiều nước trên thế giới; ngược lại, cũng đón tiếp khá nhiều chư Tăng Ni ngoại quốc tới thăm và hành đạo. Từ sự giao lưu như thế đã tạo nên các mối quan hệ sâu rộng, hiểu biết và đồng hành trên con đường hoằng truyền Chính pháp - HT.Thích Gia Quang khẳng định.
anh hn 2.jpg
Ông David Saperstein cám ơn vì sự đón tiếp chu đáo của GHPGVN đối với đoàn

Ông David Saperstein cảm ơn tình cảm và sự chân thành đón tiếp của chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN đối với phái đoàn cũng như cung cấp những thông tin quan trọng, giúp ông hiểu sâu hơn về tình hình phát triển của Phật giáo VN nói riêng và các tôn giáo ở VN nói chung trong những năm qua; ông mong muốn quan hệ giữa VN và Hoa Kỳ cũng như nhân dân, Phật giáo hai nước ngày càng phát triển bền chặt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày