GHPGVN TX.Ninh Hòa triển khai hoạt động Phật đản và Kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GHPGVN TX.Ninh Hòa triển khai hoạt động Phật đản và Kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 10-4, tại chùa Đức Hòa - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã diễn ra buổi họp toàn thể Tăng Ni và Phật tử các tự viện tại TX.Ninh Hòa nhằm triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới.

Hòa thượng Thích Trừng Giác, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và TX.Ninh Hòa chứng minh; Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa chủ trì buổi họp.

Thượng tọa Thích Nhuận Đức triển khai nhiều Phật sự quan trọng tại buổi họp

Thượng tọa Thích Nhuận Đức triển khai nhiều Phật sự quan trọng tại buổi họp

Buổi họp đã triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng của Giáo hội như: tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2567. Đặc biệt là tổ chức Đại lễ tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023), với các chương trình như: Hội thi tìm hiểu về hành trạng của Bồ-tát Thích Quảng Đức cho các em thanh thiếu niên và Gia đình Phật tử, chương trình hành hương về quê hương của Bồ-tát tại huyện Vạn Ninh, triển lãm và tọa đàm về Bồ-tát…

Ninh Hòa được xem là một trong những địa phương lưu lại nhiều dấu ấn lịch sử nơi Bồ-tát hành đạo. Do đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cho Tăng Ni và Phật tử TX.Ninh Hòa phối hợp tổ chức Đại lễ tưởng niệm tại tỉnh và địa phương phải trang nghiêm và trọng thể, góp phần công đức cúng dường lên Đức Từ Phụ và Kỷ niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Chư tôn đức Tăng Ni đã thảo luận các đề án và cách thức tổ chức các chương trình lễ cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.
 Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày