Gia Lai: 150 chư Tăng Ni an cư kiết hạ tập trung

(GNO-Gia Lai): Nhằm thúc liễm thân tâm, dồi mài trí tánh, tiến tu đạo nghiệp, theo lời Phật dạy mỗi năm vào 3 tháng mùa mưa, dưới sự hướng dẫn của TƯGH, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo và tổ chức cho 150 Tăng Ni tập trung an cư kiết hạ tại 6 địa điểm trong toàn tỉnh.
wwwglaiancu.JPG

Cụ thể, tại chùa Bửu Nghiêm dành cho chư Tăng - Bắc tông gồm 10 vị; chùa Bửu Thắng dành cho chư Tăng - Bắc tông gồm 17 vị; chùa Bửu Sơn dành cho chư Ni - Bắc tông gồm 50 vị; tịnh xá Ngọc Phúc dành cho 15 chư Tăng Khất sĩ; chùa Tân Hòa dành cho chư Tăng - Bắc tông khu vực thị xã An Khê với 9 vị; tịnh xá Ngọc Trung: dành cho chư Ni - Khất sĩ gồm 70 vị.

Tại điểm an cư kiết hạ tịnh xá Ngọc Trung có thỉnh HT.Thích Giác Giới - Phó ban Thường trực Hệ phái cùng chư tôn đức Tăng hệ phái Khất sĩ và chư tôn đức Thường trực BTS thường xuyên về giảng kinh thuyết pháp cho chư Ni lãnh thọ và tu hành trên tiến trình giác ngộ, giải thoát.

Ngoài ra, chư Tăng Ni không có điều kiện an cư thì vào các ngày 30 và 15 mỗi tháng về các điểm an cư gần nhất để bố tát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày