Giác Ngộ online sắp ra mắt 2 trang báo Xuân Bính Thân

GNO - Theo đó, 2 trang báo gồm Tết Việt khắp nơiMùa xuân & Phật giáo sẽ ra mắt bạn đọc vào ngày 24-1 tới đây (nhằm rằm tháng Chạp năm Ất Mùi), được duy trì, cập nhật tin, bài trong một tháng (đến rằm tháng Giêng năm Bính Thân, nhằm 22-2-2016).

anh mai.jpg


Dấu hiệu mùa xuân...

Ban Biên tập sẽ tổ chức bài vở gồm những nội dung phong phú, nhiều hình ảnh ghi nhận không khí Tết ở khắp nơi, nhất là trong cửa thiền với những nét đẹp về văn hóa Tết truyền thống, những sinh hoạt chốn thiền môn trong những ngày cuối năm, cận Tết, Phật sự thăm viếng, chúc Tết của Phật giáo các địa phương và của chính quyền với Phật giáo các cấp... (đăng ở trang Tết Việt khắp nơi).

Đồng thời, còn có những bài suy nghiệm, những góc nhìn, những lời chúc lành nhân mùa xuân mới của chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo, những câu chuyện mùa xuân thấm đẫm ý đạo, gợi nhắc sự nhìn lại, quán chiếu, thực tập chuyển hóa, làm mới thân tâm nhân mùa xuân về... (đăng trên Mùa xuân & Phật giáo).

Những tin tức, hình ảnh sẽ do PV, CTV Báo Giác Ngộ ở TP.HCM và các tỉnh, thành cũng như ở nước ngoài đóng góp; cùng với đó là sự tham gia viết bài của chư tôn đức, những cây bút chuyên, không chuyên là Phật tử về những vấn đề văn hóa Tết, tư vấn về lời chúc của Phật tử tới chư tôn đức thì cần phải sử dụng ngôn từ ra sao hay nghi thức cúng giao thừa theo tinh thần nhà Phật...

Đặc biệt, hai trang báo này sẽ nằm ở vị trí trang chủ, đầu tiên - dễ nhìn, sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều tin, bài thú vị, nhanh chóng về Tết trong chùa, ý niệm về mùa xuân trong Phật giáo...

Để trang báo thêm sinh động và đóng góp chất liệu tu học cho bạn đọc, Phật tử trong mùa xuân mới đang về, Báo Giác Ngộ trân trọng chào đón sự cộng tác bài vở, đóng góp hình ảnh, tin tức cho Tết Việt khắp nơi cùng Mùa xuân & Phật giáo trên Giác Ngộ online.

Bài vở cộng tác với Giác Ngộ online trong thời gian trên xin hoan hỷ gửi về: giacngoxuan@gmail.com.

Tòa soạn mong được sự đón đọc và chung tay làm báo của quý bạn đọc, chư tôn đức, Phật tử, CTV trong và ngoài nước.

Kính chúc chư tôn đức, quý bạn đọc, CTV của Báo đón một mùa xuân tràn đầy hỷ lạc, năm mới như ý, cát tường, mọi Phật sự đều viên thành!

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày