Hà Nội: Chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư và các tỉnh thành họp mặt tại chùa Kim Liên

Chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư và các tỉnh thành họp mặt tại chùa Kim Liên
Chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư và các tỉnh thành họp mặt tại chùa Kim Liên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 24-10, Phân ban Ni giới T.Ư đã có buổi họp mặt tại chùa Kim Liên (P.Quảng An, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) nhân dịp đoàn Phân ban Ni giới T.Ư đến Thủ đô theo lời mời của Ban Tôn giáo Chính phủ tham dự buổi gặp mặt biểu dương chư Ni thuộc GHPGVN có những đóng góp cho Đạo pháp - Dân tộc.
Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương mong chư Ni đoàn kết làm tròn trách nhiệm người con Phật

Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương mong chư Ni đoàn kết làm tròn trách nhiệm người con Phật

Tại buổi họp mặt, Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư có lời thăm hỏi sức khỏe chư tôn đức Ni đại diện Ni giới ba miền Bắc, Trung, Nam.

Ni trưởng Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư mong chư Ni đoàn kết làm tròn trách nhiệm người con Phật, cùng nhau tu tập, giữ gìn giới luật trang nghiêm, tin sâu vào nhân quả, chung tay đóng góp cho sự phát triển của Ni giới ngày một tốt đẹp hơn.

Đại diện Ban Thư ký, Ni sư Thích nữ Huệ Đức, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư đã báo cáo chuyến từ thiện tặng quà cho bà con vùng núi Tây Bắc diễn ra từ ngày 20 – 23-10 vừa qua. Được biết, tổng trị giá chương trình từ thiện trên 1,8 tỷ đồng.

Ni sư Thích nữ Huệ Đức, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư

Ni sư Thích nữ Huệ Đức, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư

Dịp này, chư Ni Phân ban các tỉnh thành đã có những chia sẻ đạo tình về những kinh nghiệm tu tập, hành đạo.

Được biết, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức hội nghị biểu dương chư Ni GHPGVN biểu biểu, dự kiến từ ngày 24 - 27-10-2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực, hình ảnh gần gũi trong đời sống thường nhật - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Tưởng niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực viên tịch (1995-2025)

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực (1931-1995) là một vị giáo phẩm suốt cả đời tu học, phụng sự Đạo pháp và Dân tộc, gắn bó mật thiết với đồng bào qua các hoàn cảnh lịch sử đặc biệt của vùng đất Quảng Trị, Thừa Thiên từ giữa thế kỷ 20, thời Tổng hội Phật giáo VN, GHPGVN Thống nhất và GHPGVN hiện nay.
Ảnh minh họa

Lạy Phật được phước lớn

GNO - Việc lễ lạy hình tượng các vị Phật hay Bồ-tát… là một vấn đề nảy sinh nhiều quan niệm khác nhau như có ích lợi hay không ích lợi, có phước hay không có phước. Có người thì rất chăm chỉ lạy Phật, có người cho rằng chỉ cần tu tâm - lạy đức Phật trong tâm mình là được rồi, có người thì mơ hồ...

Thông tin hàng ngày