Hà Nội: Đại sứ Sri Lanka thăm T.Ư GHPGVN

GNO - Hôm nay, 30-9, TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN và TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I T.Ư tiếp đón đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam - bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke tại trụ sở T.Ư GHPGVN (chùa Quán Sứ, Hà Nội).

cv 2.jpg


Buổi tiếp đón thân mật tại trụ sở T.Ư GHPGVN

Tại buổi nói chuyện thân mật, TT.Thích Đức Thiện giới thiệu qua về sự hình thành và sự phát triển của GHPGVN. Thượng tọa khẳng định Việt Nam là quốc gia luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình thân ái; Phật giáo Việt Nam luôn làm bạn với tất cả các tôn giáo trên thế giới. Trong những năm qua Phật giáo Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong nước và cả nước ngoài.

Đại sứ Sri Lanka - bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke lần đầu tiên đến Việt Nam nhận nhiệm vụ, cho biết, bà nguyên là một nhà khảo cổ học lịch sử, bà đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về văn hóa lịch sử Phật giáo Việt Nam, bà đã rất phấn khởi khi biết GHPGVN là quốc gia đặc biệt đã thống nhất các hệ phái Phật giáo trong cả nước.

Tại buổi nói chuyện, Đại sứ Sri Lanka bày tỏ niềm vui mừng được chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tiếp đón thân mật. Bà cũng đã ghi nhận mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Sri Lanka rất tốt đẹp qua nhiều thời kỳ và mong muốn hai nước có sự nỗ lực thông qua Phật giáo để đẩy mạnh triển khai các hoạt động quan trọng trong các vấn đề như giáo dục, văn hóa…

Trong tinh thần giao lưu chia sẻ, phái đoàn Đại sứ Sri Lanka cùng lãnh đạo GHPGVN đã trao tặng nhau những phần quà đặc trưng văn hóa của đất nước mình.

cv 3.jpg
Bà Đại sứ trao quà tới GHPGVN

cv 4.jpg
TT.Thích Đức Thiện thay mặt tặng quà tới bà Đại sứ

cv 5.jpg
Lễ Phật tại chánh điện chùa Quán Sứ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày