Hà Nội: Đoàn PG Campuchia, Lào thăm GHPGVN

GNO - Chiều hôm qua, 19-10-2014, GHPGVN thân mật tiếp đoàn đoàn Phật giáo Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Hội trường Quốc tế T.Ư GHPGVN (73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo đó, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông; TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký HĐTS kiêm Chánh VP I T.Ư đã tiếp đoàn, do Hòa thượng Phong Samauks, Chủ tịch  HĐTS GHPG CHDC Lào cùng Hòa thượng Nuon Tyyo Dong Pang, UVTT HĐTS Phật giáo Vương quốc Campuchia dẫn đầu và các thành viên phái đoàn.
a hn 1.jpg
Buổi gặp diễn ra trong tinh thần hữu nghị, thắm tình đạo vị

Tại buổi gặp mặt, Hòa thượng Phong Samauks và Hòa thượng Nuon Tyyo Dong Pang bày tỏ vui mừng được GHPGVN tiếp đón và muốn được biết về sự tổ chức của GHPGVN, định hướng phát triển Phật giáo cho các hệ phái cũng như người dân Việt Nam, nhất là cho tuổi trẻ cùng sự truyền bá Phật giáo đến đồng bào Việt kiều ở các nước trên thế giới.HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt chư tôn đức GHPGVN chia sẻ thông tin trong không khí thân thiện cởi mở. HT.Thích Gia Quang cho biết, GHPGVN là tổ chức duy nhất, đại diện cho Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Hiện nay GHPGVN ngày càng lớn mạnh và phát triển, các hệ phái phát triển song song đến nay đã thống nhất cùng chung giáo lý Phật Đà, thống nhất về tổ chức thực hiện theo mục đích chung. GHPGVN có hơn 40.000 Tăng Ni, có 4 Học viện Phật giáo trong cả nước, nhiều chùa cảnh được trùng tu xây dựng đáp ứng như cầu tín ngưỡng của nhân dân. GHPGVN có 13 ban với phương châm hoạt động “Đạo pháp - Dân tộc - CNXH”, Phật giáo luôn hòa bình nhân ái, đồng hành cùng dân tộc trên mặt trận đại đoàn kết toàn dân. Với chính pháp đạo Phật hướng tới thế hệ trẻ, xác định giới trẻ là chủ nhân của tương lai đất nước hiểu được giá trị đạo Phật, hoàn thiện tri thức, tránh xa các tệ nạn yêu hòa bình, xây dựng đất nước ngày càng phát triển và giàu đẹp.
a hn 2.jpg
Chư tôn đức hai phái đoàn PG tại buổi gặp

Hòa thượng Trưởng ban Thông tin - Truyền thông khẳng định Việt Nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo, Phật giáo Việt Nam luôn mong muốn được làm bạn với tất cả các tôn giáo trên thế giới. Những năm qua Phật giáo Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong nước và cả nước ngoài. Từ lâu GHPGVN luôn làm tốt công tác truyền thông, có các Tăng Ni đi vùng sâu, vùng xa, hải đảo để giảng Phật pháp cho người dân, áp dụng công nghệ thông tin - Internet, nhất là gần đây đã có kênh truyền hình Phật giáo để truyền bá đạo Phật tới nhân dân trong nước.
a hn 3.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt TƯGH tặng quà tới phái đoàn

Cuối buổi gặp mặt, đoàn Phật giáo Vương quốc Campuchia, CHDC Lào thực hiện nghi lễ dâng hương cúng Phật tại điện Tam bảo chùa Quán Sứ và kết thúc chuyến thăm trong niềm vui hoan hỷ, thắm tình đạo vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày