Hà Nội: Đoàn Phật giáo Nam tông Khmer thăm TƯGH và Phật giáo thủ đô

(GNO-Hà Nội): Sáng nay 23-11, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thủ đô, Đoàn đại biểu Phật giáo Nam tông Khmer đã đến thăm Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Hà Nội.

Tại Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - chùa Quán Sứ, HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; TT. Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm Văn phòng I TƯGH đã tiếp đoàn.

WTU (2).JPG

Đoàn đại biểu Phật giáo Nam tông Khmer thăm Trung ương Giáo hội

WTU (3).JPG

HT. Dương Nhơn thay mặt đoàn tặng quà đến TƯGH

Trong phát biểu chào mừng, HT. Thích Thiện Nhơn đã thể hiện sự hân hoan cung nghinh chư tôn đức đại diện cho gần 10.000 chư Tăng và 2 triệu tín đồ Phật giáo Nam tông của 13 tỉnh, thành phía Nam ra thăm thủ đô. Hòa thượng cũng khái quát lại sự quan tâm, giúp đỡ của Giáo hội đối với các hoạt động Phật sự của Phật giáo Nam tông Khmer trong lòng Giáo hội kể từ sau Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ nhất năm 2002. Cụ thể, Trung ương Giáo hội đã đề nghị và thành lập Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, tăng cơ cấu chư tôn giáo phẩm tiêu biểu của hệ phái vào các cấp lãnh đạo Giáo hội, hỗ trợ việc in ấn kinh sách, tổ chức đoàn thăm và giao lưu với Phật giáo các nước bạn và nhiểu việc làm ý nghĩa khác…

Dịp này, Hòa thượng cũng đề nghị đoàn tiếp tục kiến nghị những vấn đề còn tồn đọng nhân dịp Hội nghị chuyên đề lần thứ 4 sắp tổ chức tại TP. Rạch Giá - tỉnh Kiên Giang vào giữa tháng 12.

WTU (5).JPG

TT. Thích Thanh Nhiễu trò chuyện cùng chư tôn đức

WTU (1).JPG
Chư Tăng Phật giáo Nam tông tham quan
cơ sở phát hành của Báo Giác Ngộ tại phía Bắc

Đại diện đoàn, HT.  Đào Như đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Giáo hội đối với các hoạt động Phật sự của hệ phái trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung ương Giáo hội trong các lĩnh vực: đào tạo và giao lưu với các nước bạn để tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết.

WTU (4).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

* Cũng trong sáng nay, đoàn đã đến chủa Bằng (Linh Tiên tự) thăm viếng Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Hà Nội. Thay mặt Thành hội, TT. Thích Bảo Nghiêm đã nồng nhiệt chào đón đoàn, giới thiệu sơ nét về Phật giáo thủ đô cũng như lịch sử hình thành, phát triển của chùa Bằng. Thượng tọa chân thành kính chúc chư tôn giáo phẩm Phật giáo Nam tông Khmer gặt hái được nhiều thành tựu trong các hoạt động Phật sự sắp tới và chuyến thăm, làm việc tại thủ đô được thành tựu viên mãn.

WTU (6).JPG

Đoàn lễ Phật tại chùa Linh Tiên

WTU (7).JPG
WTU (8).JPG

TT. Thích Bảo Nghiêm phát biểu chào mừng đoàn và nhận quà tặng

WTU (9).JPG
WTU (11).JPG
WTU (10).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

Chiều nay, đoàn sẽ đến chào thăm Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày