Hà Nội: Đông kín người tham dự lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ

Chiều ngày 12/08/2010, tiếp nối đại lễ “Uống nước nhớ nguồn” do Ban nghi lễ Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp cùng Liên hiệp khoa học công nghệ UIA, Viện khoa học hình sự Bộ công an, Ban khảo nghiệm khoa học “Tìm mộ liệt sỹ bằng khả năng đặc biệt”…, lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ tại chùa Trung Tự - Đống Đa – Hà Nội đã thu hút hàng ngàn người dân và phật tử tham dự.

anhunglietsi--1.jpg

Hàng ngàn người thành kính tham dự lễ cầu siêu

Nghi lễ cầu quốc thái dân an, tri ân và hồi hướng công đức cho hương linh các anh hùng liệt sỹ, những người có công với nước với dân, các bậc tiền nhân khai sơn mở cõi, cầu siêu cho hương linh các dòng họ và các nạn nhân của chiến tranh và thiên tai là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Phạm Hồng Kỳ - Hội liên hiệp khoa học công nghệ liên hiệp UIA đã nhấn mạnh vào hành trình và kết quả tìm kiếm mộ liệt sĩ thất lạc của các nhà ngoại cảm: “Gần 20 năm qua với sự giúp sức của các nhà ngoại cảm suất xắc, hàng vạn ngôi mộ liệt sỹ đã được tìm thấy một cách kỳ diệu. Nhân dịp này, chúng tôi xin biểu dương sự đóng góp quý báu của các nhà ngoại cảm Việt Nam trong chương trình tìm mộ liệt sỹ bằng khả năng đặc biệt”.

anhunglietsi-2.jpg

Mẹ Việt nam anh Nguyễn Thị Chí tại buổi cầu siêu

Tỏ lòng tri ân và biết ơn vô hạn tới những người đã hy sinh thân mình vì tổ quốc, các nhà ngoại cảm và nhân dân đã có rất nhiều món quà trao tặng cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách. Trong khuôn khổ đại lễ “Uống nước nhớ nguồn”, thiếu tướng Ngô Tiến Quý đại diện ban tổ chức chương trình đã trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chí đại diện 125 bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng trước khi buổi lễ bắt đầu toàn bộ khuôn viên chùa Trung Tự đều chật kín Phật tử và nhân dân tham dự. Hàng ngàn người ngồi ngay ngắn trong khuôn viên chùa thành kính hồi hướng vong linh các liệt sỹ. Mỗi một người dân tham dự buổi lễ cầu siêu tịnh độ được ban tổ chức phát cho một tờ giấy ghi lại thông tin thân nhân của mình đã hy sinh trong chiến tranh để hóa sau lễ cầu siêu.

anhunglietsi-3.jpg

Nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Năng trao quà cho ban tổ chức gửi tặng các mẹ Việt nam  anh hùng_

Hầu hết những người tham dự đều trải qua nỗi mất mát không gì bù đắp được khi có người thân của mình đã mãi mãi ra đi trong chiến tranh. Bác Nguyễn Thị Sâm chia sẻ trong nước mắt xúc động: “Chồng tôi, con trai tôi đều đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Tôi đến đây hôm nay chỉ mong muốn qua buổi lễ này cầu nguyện được cho lình hồn những người thân yêu nhất của tôi được siêu thoát”.

Là một trong những người đứng ra tổ chức Đại lễ “Uống nước nhớ nguồn”, sư thày Thích Đàm Mẫn – Trụ trì chùa Trung Tự chia sẻ: “Hà Nội nghìn năm văn hiến, mỗi tấc đất thành Thăng Long đều trở nên thiêng liêng khi trong đó là máu và nước mắt bao người con đất Việt kiên trung bảo vệ tổ quốc. Chính vì thế, hướng về Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, chùa Trung Tự tổ chức buổi cầu siêu tịnh độ, hồi hướng cho anh linh các anh hùng liệt sỹ như một sự tri ân và biểu hiện lòng biết ơn vô hạn của những người may mắn hôm nay tới các anh”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .
[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày