Hà Nội: Phật giáo quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác Phật sự 2010

(GNO-Hà Nội): Ngày 23-12 vừa qua, Ban Đại diện Phật giáo quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2010 tại trụ sở Ban Đại diện - chùa Quỳnh Lôi - Hà Nội.

Chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thanh Nhã - Uỷ viên HĐTS, Phó ban Trị sự Thành hội Phật giáo Hà Nội; chư tôn đức Ban Đại diện Phật giáo quận Hai Bà Trưng cùng chư tôn đức Tăng Ni trong toàn quận.

Hà Nội: Phật giáo quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác Phật sự 2010 ảnh 1

Bà Hồ Thị Thu Ngọc - Phó ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội, nguyên Bí thư Quận uỷ Hai Bà Trưng; lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành tham dự.

Trong năm 2010, với sự nỗ lực và đoàn kết, Phật giáo quận Hai Bà Trưng đã tích cực thực hiện thành tựu các công tác Phật sự trên các mặt Tăng sự, giáo dục Tăng Ni, hoằng pháp, nghi lễ, văn hóa, từ thiện xã hội. Cụ thể: Toàn quận có 61 chư Tăng Ni, có 2 vị Ni tốt nghiệp lớp Trung cấp Phật học và 4 vị đỗ vào Học viện Phật giáo Việt Nam khoá 2010-2014; tổ chức thuyết pháp hàng tháng tại các chùa Liên Phái, Quỳnh Lôi, Thanh Nhàn, Đức Viên, Hưng Ký, Hộ Quốc, Vân Hồ, chùa Vua; tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản, Vu lan tại các chùa lớn trong quận; năm 2010, Ban Đại diện phối hợp với UBMTTQ quận, tổ chức lễ rước xe hoa diễu hành chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, gắn biển công trình chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội cho chùa Vân Hồ; thực hiện công tác từ thiện đạt trên 1,8 tỷ đồng.

Hà Nội: Phật giáo quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác Phật sự 2010 ảnh 2

Niệm Phật cầu gia hộ

Hà Nội: Phật giáo quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác Phật sự 2010 ảnh 3

Hà Nội: Phật giáo quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác Phật sự 2010 ảnh 4

Trong năm qua, các chùa trong quận đã thực hiện tốt các nội dung thi đua trong phong trào xây dựng chùa Tinh Tiến. Ban Đại diện PG quận và Uỷ ban MTTQ quận đã nghiêm túc thực hiện việc bình xét, chấm điểm chùa tinh tiến, kết quả 19/19 chùa đều đạt 100 điểm và đều xếp loại tinh tiến xuất sắc năm 2010.

Bà Hồ Thị Thu Ngọc thay mặt lãnh đạo chính quyền phát biểu chúc mừng những thành tựu của Ban Đại diện Phật giáo quận Hai Bà Trưng đã đạt được trong thời gian qua, đã hoàn thành xuất sắc các công tác Phật sự đã đề ra trong năm với tinh thần phụng sự Đạo pháp và Dân tộc.

Hà Nội: Phật giáo quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác Phật sự 2010 ảnh 5

ĐĐ. Thích Thanh Hải - Phó đại diện đọc báo cáo

Hà Nội: Phật giáo quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác Phật sự 2010 ảnh 6

Phật giáo quận Hai Bà Trưng tặng quà bà Hồ Thị Thu Ngọc

Qua các thành tích đã đạt được trong thời gian qua bà đã bày tỏ lòng tri ân đối với  Ban Đại diện Phật giáo quận đã đóng góp các hoạt động góp phần xây dựng quận nhà ngày càng phát triển. Mong muốn trong thời gian tới Ban Đại diện quận sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa đưa Phật pháp phổ cập tới quần chúng nhân dân với tinh thần sống tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng quận nhà ngày càng vững mạnh và giàu đẹp.

Nhân dịp này, TT. Thích Thanh Nhã ban đạo từ, tán thán công đức và ghi nhận những thành tựu của Ban Đại diện Phật giáo quận đã đạt được. Về hoằng pháp, Thượng toạ nhấn mạnh đến sự quan tâm đến rhanh thiếu niên Phật tử,đưa Phật pháp vào đời sống. Việc xây dựng sửa sang chùa cảnh đi đúng chính pháp. Thượng toạ cũng đã thay mặt Thành hội cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo quận trong trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng quận nhà ngày càng giàu mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày