Hà Tĩnh: Đại đức Thích Tâm Mẫn thuyết giảng tại chùa Giai Lam

(GNO-Hà Tĩnh): Ngày 30-10, Đại đức Thích Tâm Mẫn đã đến chùa Giai Lam (Hà Tĩnh) chia sẻ pháp thoại với hàng trăm Phật tử. 

>> Về ĐĐ.Thích Tâm Mẫn

Buổi pháp thoại là thể theo lời mời của Đại đức trụ trì Thích Tâm Phong và tâm nguyện của Phật tử ở đây nhân khóa tu Một ngày an lạc được tổ chức vào mỗi chủ nhật hàng tuần.

w00000000tamman 2.jpg
ĐĐ.Thích Tâm Mẫn tại chùa Giai Lam

Theo đó, ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đã nói về ý nghĩa ngôi chùa Việt, nơi che chở dìu dắt, góp phần giáo dục, xây dựng đời sống văn hoá tâm linh bao thế hệ con người từ hàng ngàn năm nay, mang lại nhiều cảm xúc cho những ai hiện diện tại đạo tràng.

Sau thời pháp thoại là phần hỏi đáp về nội dung tu tập Phật pháp căn bản. Nhiều câu hỏi của Phật tử xoay quanh việc hành trì và những thông tin liên quan đến cá nhân thầy. Qua đây, đông đảo Phật tử và những người dân ngưỡng mộ càng hiểu thêm về những tin đồn thất thiệt liên quan đến thời thầy còn tại gia. Thầy trả lời các câu hỏi của Phật tử bằng những câu chuyện vui nhộn, những câu nói ví von mà thiết thực sâu sắc, tạo nên sự gần gũi thân thiện.

Được biết trong thời gian hành trì "nhất bộ nhất bái" (một bước một lạy) trên địa bàn Hà tĩnh, đã có hàng trăm ngàn Phật tử và người dân dõi theo. Hạnh nguyện của thầy đã để lại trong mọi người hình ảnh thật đẹp, cái nhìn trân trọng, ngưỡng mộ: sự thân thiện của người  tu sĩ Phật giáo với ý chí và đức tính kiên trì, cùng  những phương pháp tu hành của nhà Phật, gây được nhiều thiện cảm và lòng quý mến với những ai chưa từng đến chùa niệm Phật đọc kinh.

w00000000tamman 3.jpg

w00000000tamman 5.jpg

Đông đảo Phật tử thính pháp, ai cũng hoan hỷ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày