Hải Dương: Phật giáo huyện Tứ Kỳ làm từ thiện trong (2016-2021) gần 16 tỷ đồng

Thượng tọa Thích Thanh Vân tặng hoa chúc mừng tân Ban Trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ nhiệm kỳ 2021-2026
Thượng tọa Thích Thanh Vân tặng hoa chúc mừng tân Ban Trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ nhiệm kỳ 2021-2026
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-11, tại Hội trường Nhà văn hóa Trung tâm huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang lâm chứng minh và tham dự đại hội có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Vân, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, huyện Tứ Kỳ; đại diện lãnh đạo chính quyền, cơ quan ban ngành các cấp cùng Phật tử trong và ngoài huyện đồng tham dự.

Theo báo cáo tổng kết công tác Phật sự khóa VIII (2016 -2021), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương, chư tôn đức Tăng Ni huyện Tứ Kỳ đã đạt được nhiều thành tựu.

Toàn huyện Tứ Kỳ hiện có 105 ngôi chùa và 66 vị Tăng Ni đang tu học trên địa bàn huyện. Trong đó, có 52 ngôi chùa hiện sư trụ trì.

Hải Dương: Phật giáo huyện Tứ Kỳ làm từ thiện trong (2016-2021) gần 16 tỷ đồng ảnh 1

Toàn cảnh đại hội

5 năm vừa qua, Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn huyện đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, góp phần không nhỏ vào kết quả phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh trên địa bàn. Công tác hoằng pháp đã được Ban Trị sự GHPGVN huyện rất chú trọng, các hoạt động nghi lễ tôn giáo được tổ chức trang nghiêm... Đặc biệt, công tác từ thiện - xã hội của Phật giáo huyện đạt gần 16 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ tới, Tăng Ni và tín đồ Phật tử huyện Tứ Kỳ quyết tâm nêu cao tinh thần “Lục hòa cộng trụ”, đoàn kết nhất trí, trên dưới một lòng xây dựng ngôi nhà Phật giáo huyện vững mạnh về mọi mặt theo phương châm của GHPGVN đã đề ra: “Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc”.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 13 cá nhân; Ủy ban MTTQVN huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Đại hội lần thứ IX (2021-2026), đại biểu đã biểu quyết suy cử 11 thành viên Ban Trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ, do Thượng tọa Thích Thanh Cường làm Trưởng ban Trị sự.

Phát biểu tại đại hội, Thượng tọa Thích Thanh Vân đã ghi nhận, tán dương công đức và biểu dương những kết quả đã đạt được của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ trong 5 năm vừa qua.

Thượng toạ mong rằng, tân Ban Trị sự sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp, dân chủ và trí tuệ; thống nhất chỉ đạo cùng toàn thể Tăng Ni và Phật tử huyện nhà, hoàn thành tốt các công tác Phật sự, cũng như công tác xã hội mà đại hội đã đề ra, đưa Phật giáo huyện Tứ Kỳ tiếp tục bước lên một tầm cao mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày