Hai khóa tu dành cho người trẻ tại Mỹ, Thái Lan

GNO - Một khóa tu Wake up mới, dành riêng cho người trẻ với chủ đề “Nơi đâu cũng là nhà” sẽ diễn ra tại tu viện Làng Mai Thái Lan.

Theo ban tổ chức, khóa tu được diễn ra trong 5 ngày, bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 3-5 và kết thúc vào 2 giờ chiều ngày 7-5-2017.

a khoa tu.jpg
Một khóa tu do quý thầy Làng Mai hướng dẫn

Trong khóa tu các thiền sinh có thể trải nghiệm với nhiều hoạt động như: ngồi thiền, tụng kinh và thiền hành, ăn cơm chánh niệm, thiền chấp pháp, thiền ca, thiền buông thư, pháp đàm, trò chơi dân gian, thuyết trình 5 giới, im lặng hùng tráng,…với ngôn ngữ chính được sử dụng trong khóa tu là tiếng Anh (có thông dịch sang tiếng Việt).

Thông báo của BTC lưu ý, số lượng thiền sinh khá đông nên các bạn thiền sinh có thể sẽ nghỉ trong lều suốt 5 ngày khóa tu. Tu viện sẽ sắp xếp xe đón thiền sinh tại sân bay Don Mueang và Suvarnabhumi vào ngày 2-5-2017. Đồng thời đưa ra sân bay khi kết thúc khóa tu vào ngày 8-5-2017 với chi phí xe (1 chiều) từ 400-500 baht (tùy theo số lượng thiền sinh trong mỗi chuyến xe).

Chi phí khóa tu 2.500 baht cho người lớn và 2.000 baht cho sinh viên hoặc thiền sinh có thu nhập thấp.

Hoài Phong

* Với ý nghĩa làm cầu nối để giới trẻ trở về với gia đình tâm linh, gia đình huyết thống, khóa tu học “Returning Home” sẽ được tổ chức tại Như Lai thiền viện - 3033 Central Ave, Sandiego, CA92105, Mỹ vào lúc 9g ngày 20-5 đến 4g ngày 21-5-2017.

Khóa tu học đặc biệt dành riêng cho các bạn trẻ Việt Nam từ độ tuổi 10 đến 35 đang sinh sống cũng như học tập và làm việc tại Hoa Kỳ, dưới sự chứng minh của HT.Thích Minh Hồi và do ĐĐ.Giác Minh Luật hướng dẫn, GĐPT Miền Quảng Đức tổ chức.

Nội dung khóa tu học bao gồm các hoạt động tu học nhẹ nhàng, đơn giản “vừa học - vừa chơi” theo phương pháp thiền chánh niệm - cùng ngồi yên và thở những hơi thở an lạc, đi những bước đi tỉnh thức - thiết lập hạnh phúc nội tại và phát triển tình thương theo phương pháp chuyển hóa, làm mới chính mình.

Ngoài ra các bạn trẻ còn có thể cùng nhau chia sẻ, lắng nghe và học hỏi những bài học giá trị trong cuộc sống để có thể tự mình ứng dụng trong sinh hoạt gia đình và xã hội tiên tiến như ở Hoa Kỳ.

Được biết, chương trình vẫn có sử dụng Anh ngữ để hướng dẫn và tiếp nhận người bản xứ tham gia.

Minh Hồng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày