Hàn Quốc: Đưa du khách nước ngoài đến với thế giới tâm linh của Phật giáo

(GNO): Hãng hàng không Hàn Quốc đã cộng tác với Công ty Du lịch Hanjin mở ra một tour du lịch mới có tên là Temple-Stay (sống trong chùa). Thông qua tour du lịch này, họ đưa khách du lịch nước ngoài hòa nhập vào thế giới thiêng liêng của đời sống tu viện Phật giáo ở Seoul.

Đây là lần đầu tiên tour du lịch Temple-Stay được tổ chức cho khách nước ngoài. Trước đây nó chỉ phục phụ cho khách trong nước. Đến với tour du lịch này, du khách sẽ được sống như một tu sĩ Hàn Quốc trong thời gian một ngày một đêm. Ở đấy họ thực hiện các hoạt động thường nhật của chư Tăng như tụng kinh, tọa thiền, chấp tác,…

WHQ.jpg

Một ngôi chùa cổ kính của Hàn Quốc ở trên núi - Ảnh Internet

Ngoài ra, du khách còn được viếng thăm năm ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Nam Hàn. Du khách viếng thăm chùa sẽ được tiếp đãi với các tiệc trà đạo, được hướng dẫn tọa thiền, và ăn các bữa ăn truyền thống cùng với chư Tăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày