Hàn Quốc: Hơn 40 người xuất gia gieo duyên tại chùa Hoàng Hải

Các hành giả xuất gia gieo duyên trong khóa tu "Nương tựa Tăng-già" tại chùa Hoàng Hải (TP.Pohang, Hàn Quốc)
Các hành giả xuất gia gieo duyên trong khóa tu "Nương tựa Tăng-già" tại chùa Hoàng Hải (TP.Pohang, Hàn Quốc)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Hoàng Hải (TP.Pohang, Hàn Quốc) đã diễn ra lễ xuất gia gieo duyên cho hơn 40 hành giả trong khóa tu “Nương tựa Tăng-già” vào ngày 28-10 vừa qua.

Trước sự chí thành xin được xuất gia, thọ giới, chư tôn đức Tăng Ni đã cử hành lễ xuất gia cho các hành giả theo nghi thức Phật giáo Bắc truyền.

Sau đó, chư Tăng tác pháp Yết-ma đăng đàn truyền giới cho các giới tử, chính thức bước vào cuộc sống của một tu sĩ.

Dù là xuất gia gieo duyên trong một thời gian ngắn nhưng mỗi hành giả cũng đều ý thức được đây là một cột mốc quan trọng và thiêng liêng trong cuộc đời, nguyện được sống trọn vẹn trong từng thời khắc.

Một số hình ảnh tại lễ xuất gia:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày