Hàn Quốc sẽ trả lại tượng Phật cho Nhật Bản

GNO - Công tố viên Hàn Quốc nói rằng họ sẽ sắp xếp cho sự trở lại của 1 tượng Phật bị đánh cắp từ tỉnh Nagasaki, tây nam Nhật Bản.

tuong But.jpg
Nhà chức trách Hàn Quốc đang giữ hai bức tượng có "quê hương" là thành phố Tsushima

Bức tượng là một tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia - đã bị đánh cắp khoảng 3 năm trước đây từ một ngôi chùa ở thành phố Tsushima.

Các công tố viên hôm nay, 15-7, cho biết rằng họ sẽ trả lại bức tượng cho Nhật Bản sớm nhất là vào ngày mai, 16-7.

Họ thừa nhận ngôi chùa trên là nơi lưu giữ hợp pháp. Họ cho biết đã xác nhận rằng không có ai ở Nhật Bản sở hữu bức tượng trên trái phép, và rằng không có ai ở Hàn Quốc tuyên bố là chủ sở hữu bức tượng.

Nhà chức trách Hàn Quốc vẫn đang giữ một bức tượng khác bị đánh cắp từ một ngôi chùa ở cùng thành phố trên.

Văn Công Hưng (Theo NHK)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

GNO - Đại đức Thích Thiện Tâm thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ và môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Bửu Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ, trụ trì tịnh thất Pháp Hoa viên tịch.
Ảnh minh họa

Hiểu đúng về pháp quy y

GNO - Căn bản của pháp quy y Tam bảo là một người với sự hiểu biết nên tự giác phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi Phật - Pháp - Tăng đến trọn đời. Không ai quy y Tam bảo cho ta cả mà mỗi người đối trước Tam bảo tự phát nguyện quy y.
Câu lạc bộ Tâm Như tặng quà trung thu cho các em ở cô nhi viện Lục Hòa

Câu lạc bộ Tâm Như san sẻ yêu thương

GNO - Ngày 18-9, Câu lạc bộ Tâm Như trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã trao hơn 400 chiếc bánh trung thu cùng hơn 50 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và người khuyết tật trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Thông tin hàng ngày